Để xuất hiện 3 F0, đề nghị tạm đình chỉ công tác Bí thư, Chủ tịch, Trưởng Công an

0
Đề nghị BTV huyện ủy tạm đình chỉ công tác đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an xã Diễn Hồng trong thời gian 14 ngày...

Sáng nay 3/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Bùi Đình Long đã họp khẩn với huyện Diễn Châu sau khi xuất hiện liên tiếp 3 F0 tại cộng đồng.

241125392_1541047179580931_1345196187849129180_n

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An họp khẩn với huyện Diễn Châu sau khi có liên tiếp 3 F0 trong cộng đồng

Theo báo cáo nhanh của huyện Diễn Châu, trên địa bàn mới xuất hiện 3 F0 tại cộng đồng, cụ thể: H.T.S sinh năm 1959; P.T.T sinh năm 1968; N.X.S sinh năm 1996. Tất cả 3 bệnh nhân đều ở xóm Ái Quốc, Diễn Hồng.

Điều đáng nói, cả 3 bệnh nhân có yếu tố dịch tế liên quan đến bệnh nhân N.X.TR (con trai của BN H.T.S) là lái xe ô tô đường dài. Ngày 22/8, đi xe tải từ Đồng Nai, đến Diễn Hồng (Diễn Châu - Nghệ An) xuống xe, vượt qua chốt cứng và trốn về nhà, không khai báo y tế.

Trong quá trình ở nhà, thường xuyên mời một số bạn bè về nhà uống bia rượu, khi huyện đang thực hiện CT 16. Đến ngày 30/8, tiếp tục đi vào Đồng Nai, ngày 1/9, làm test nhanh dương tính, ngày 2/9 xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

Tại cuộc họp Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của huyện trong chống dịch thời gian qua và giao huyện triển khai ngay các nội dung: Tiếp tục điều tra, truy vết các đối tượng liên quan. Khẩn trương phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm ngay các đối tượng liên quan đến 3 F0. Bố trí đủ các khu cách ly, trong đó cần khởi động khu cách ly có thu phí. Tăng cường quản lý di biến động dân cư- vấn đề sống còn của chống dịch. Tiếp tục phát huy Tổ Covid cộng đồng. Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản để chuyển trạng thái chống dịch phù hợp. Ngoài ra, huyện Diễn Châu cần chủ động lịch, hình thức chuẩn bị khai giảng năm học mới phù hợp.

233960917_987018472077467_2942799789187759595_n

Xuất hiện 3 ca F0 liên tiếp trên địa bàn xã Diễn Hồng, lãnh đạo xã bị tạm đình chỉ công tác

Riêng xã Diễn Hồng, một số nội dung huyện triển khai như: Ký cam kết trong toàn dân thực hiện chống dịch lãnh đạo xã nắm chưa rõ; việc quản lý di biến động dân cư chưa tốt, đã để tình trạng trốn chốt, không khai báo y tế, để xẩy ra lây nhiễm các ca cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ bùng dịch.

Vì vậy, đề nghị BTV Huyện ủy tạm đình chỉ công tác đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng trong thời gian 14 ngày để xem xét vai trò, trách nhiệm. Đề nghị Công an củng cố hồ sơ, tiến hành điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác Trưởng công an xã Diễn Hồng.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Nghệ An giao Sở y tế thành lập tổ chuyên môn hướng dẫn, hỗ trợ Diễn Châu chống dịch đạt hiệu quả.

Như Pháp luật Plus đã phản ánh trước đó, Diễn Hồng cũng là nơi từng xảy ra lùm xùm trong việc vợ và con trai của Chủ tịch UBND xã này được ưu ái tiêm vắc xin trong khi cả 2 không thuộc danh sách, đối tượng được tiêm.

Nguyễn Nam

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm