Pháp Luật Plus - Đăk Nông: Sinh con trong taxi trên đường đến bệnh viện

Đăk Nông: Sinh con trong taxi trên đường đến bệnh viện

0
Gọi taxi chở đến bênh viện để sinh. Một sản phụ đã vượt cạn thành công ngay trong xe taxi.

Vào lúc 23h30’ ngày 16 tháng 6 năm 2018, trong lúc đang kinh doanh, lái xe Nguyễn Trọng Tài (sinh năm 1991, số xe 248, thuộc đơn vị Taxi Mai Linh Đăk Nông) nhận được điện thoại của khách hàng gọi điện lên Thôn 2 xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, Đak nông, cách nơi anh đỗ xe 20km.

Anh Tài lái xe đến nơi, gặp hai vợ chồng trong đó, người vợ có dấu hiệu sắp sinh. Anh Tài nhanh chóng đón khách và điều khiển xe về bệnh viện tỉnh. Xe di chuyển được 5km thì sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Anh Tài buộc phải dừng xe, lấy tấm áo mưa và chăn lót xuống băng ghế phía sau cho chị nằm.

Anh Nguyễn Trọng Tài và mẹ con chị Y' Van. 
Anh Nguyễn Trọng Tài và mẹ con chị Y' Van. 

Bản thân đã lập gia gia đình và có một con nên anh anh Tài cũng có kinh nghiệm. Anh bình tĩnh hướng dẫn sản phụ cách lấy hơi thở để trấn an cả hai vợi chồng, rồi dấn ga về hướng bịnh viện.

Còn cách 2km là đến viện thì anh nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh vang lên trong xe. Anh khẩn trương đưa gia đình đến viện, gọi bác sỹ trực và phụ người chồng bế hai mẹ con vào phòng để các y, bác sỹ xử lý.

Em bé chào đời nặng 2,8kg. Cả hai mẹ con đều khoẻ mạnh. Em bé mới sinh là con thứ tư của anh H’ Ninh và chị Y’ Van . Được biết đây là ca sinh thứ 79 trên xe Taxi Mai Linh 

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Sinh tử tập 66: Lê Hoàng bị thủ tiêu, Mai Hồng Vũ ngấp nghé bị khởi tố

Sau khi phát hiện mối nguy Lê Hoàng bị Mai Hồng Vũ có ý định tiễn Hoàng mãi mãi im lặng, Chủ tịch Trần Nghĩa chỉ đạo nếu có sai phải xử...

Đoàn Văn Hậu chơi xuất sắc, Heerenveen áp sát ngôi đầu

Đoàn Văn Hậu tiếp tục được trao cơ hội ở đội Jong Heerenveen (đội trẻ SC Heerenveen) và một lần nữa chơi tốt, góp phần giúp đội nhà có chiến thắng.

Thế giới Facebook

Quốc tế

Link liên kết