Đắk Lắk: Nam thanh niên mất cánh tay phải vì bị rắn cắn

0
Một nam thanh niên đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật cắt bỏ cánh tay phải do bị rắn cắn, bệnh nhân may mắn thoát chết.

Ngày 9/7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Y Lương Siu (17 tuổi) trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã bị hoại tử cánh tay phải do bị rắn độc cắn.

Theo các bác sĩ, do cánh tay này đã bị hoại tử nên phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn để đảm bảo an toàn tính mạng.

66480741-358314181525147-7425322392571871232-n-1562661994-width3731height2749

Bệnh nhân may mắn thoát chết khi được phẫu thuật kịp thời.

Trước đó khoảng 3 tuần, trong lúc lên núi Y Lương Siu đã thấy một con rắn liền rủ bạn ra bắt.  Trong lúc sơ suất đã bị rắn cắn vào ngón tay.

Do chủ quan, Y Lương Siu không nhập viện mà về nhà mua thuốc lá đắp lên. Sau một thời gian, thấy tay bắt đầu có dấu hiệu hoại tử nên gia đình mới đưa vào bệnh viện để chữa trị.

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân Y Lương Siu nhập viện ngày 26/6, trong tình trạng nhiễm trùng, sốt, môi khô... hoại tử toàn bộ cánh tay phải.

Qua quá trình theo dõi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tháo khớp vai, bỏ chi hoại tử, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

 

N. Anh

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm