Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Nam thanh niên mất cánh tay phải vì bị rắn cắn

Đắk Lắk: Nam thanh niên mất cánh tay phải vì bị rắn cắn

0
Một nam thanh niên đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật cắt bỏ cánh tay phải do bị rắn cắn, bệnh nhân may mắn thoát chết.

Ngày 9/7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Y Lương Siu (17 tuổi) trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã bị hoại tử cánh tay phải do bị rắn độc cắn.

Theo các bác sĩ, do cánh tay này đã bị hoại tử nên phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn để đảm bảo an toàn tính mạng.

66480741-358314181525147-7425322392571871232-n-1562661994-width3731height2749

Bệnh nhân may mắn thoát chết khi được phẫu thuật kịp thời.

Trước đó khoảng 3 tuần, trong lúc lên núi Y Lương Siu đã thấy một con rắn liền rủ bạn ra bắt.  Trong lúc sơ suất đã bị rắn cắn vào ngón tay.

Do chủ quan, Y Lương Siu không nhập viện mà về nhà mua thuốc lá đắp lên. Sau một thời gian, thấy tay bắt đầu có dấu hiệu hoại tử nên gia đình mới đưa vào bệnh viện để chữa trị.

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân Y Lương Siu nhập viện ngày 26/6, trong tình trạng nhiễm trùng, sốt, môi khô... hoại tử toàn bộ cánh tay phải.

Qua quá trình theo dõi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tháo khớp vai, bỏ chi hoại tử, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

 

N. Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.