Đắk Lắk: Nam thanh niên mất cánh tay phải vì bị rắn cắn

0
Một nam thanh niên đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật cắt bỏ cánh tay phải do bị rắn cắn, bệnh nhân may mắn thoát chết.

Ngày 9/7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Y Lương Siu (17 tuổi) trú tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã bị hoại tử cánh tay phải do bị rắn độc cắn.

Theo các bác sĩ, do cánh tay này đã bị hoại tử nên phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn để đảm bảo an toàn tính mạng.

66480741-358314181525147-7425322392571871232-n-1562661994-width3731height2749

Bệnh nhân may mắn thoát chết khi được phẫu thuật kịp thời.

Trước đó khoảng 3 tuần, trong lúc lên núi Y Lương Siu đã thấy một con rắn liền rủ bạn ra bắt.  Trong lúc sơ suất đã bị rắn cắn vào ngón tay.

Do chủ quan, Y Lương Siu không nhập viện mà về nhà mua thuốc lá đắp lên. Sau một thời gian, thấy tay bắt đầu có dấu hiệu hoại tử nên gia đình mới đưa vào bệnh viện để chữa trị.

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân Y Lương Siu nhập viện ngày 26/6, trong tình trạng nhiễm trùng, sốt, môi khô... hoại tử toàn bộ cánh tay phải.

Qua quá trình theo dõi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tháo khớp vai, bỏ chi hoại tử, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

 

N. Anh

Bình luận

Đằng sau đà tăng của cổ phiếu HDG

Đằng sau đà tăng của cổ phiếu HDG

0
Những dịch chuyển trong cơ cấu sở hữu của Hà Đô Group đang mang tới động lực đáng kể cho giá cổ phiếu HDG trên sàn chứng khoán.

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm