Đắk Lắk: 7 người nhập viện do ngộ độc nấm

0
Sau khi dùng nấm cả gia đình 7 người có triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Các nạn nhân sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Vào 17h ngày 7/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận và cấp cứu cho 7 bệnh nhân bị ngộ độc vì ăn phải nấm rừng độc gồm : Y Hùng Niê (SN 1995), Y Bé Niê (SN 1991), Y Quang Niê (SN 2000), Y Vinh Niê (2003), Y Gua Niê (SN 2004), Y Kang Niê (SN 2006), Y Nhương Niê (SN 2009) cùng trú tại Buôn Kuốp, xã Đrây Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện tại sức khỏe của 7 nạn nhân đã bắt đầu ổn định.
Hiện tại sức khỏe của 7 nạn nhân đã bắt đầu ổn định.

Anh Y Hùng cho biết: “Chiều ngày 7/6, biết ở khu vực thác Đrây Sáp vào mùa này thường có rất nhiều nấm mối nên chúng tôi đã rủ nhau đi hái nấm. Khi vào đến nơi tôi thấy có rất nhiều nấm màu trắng mọc dưới đất. Cứ tưởng là nấm mối nên anh em chúng tôi đã lấy về nấu nấu món mì xào rồi gọi mấy anh em trong gia đình vào ăn. Sau khi ăn được khoảng 1 tiếng, tất cả mọi người đều xuất hiện triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu. Sau đó, chúng tôi được người nhà đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu”.

Bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt – Trưởng khoa HSTC&CĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, lúc nhập viện tất cả các bệnh nhân có triệu chứng bị nôn ói, đi cầu chảy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau khoang bụng…Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được cấp cứu, tiến hành giải độc.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn phải nằm viện để được theo dõi.

Danh Tạo - Thiên Thạch

Loading...

Bình luận

Nước mắt Trà Leng

Nước mắt Trà Leng

0
Cơn mưa ập đến sáng 30/10 trong lúc đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm nhiều người ở nóc ông Đề, thôn 1 (xã Trà Leng, Quảng Nam) vẫn còn mất tích.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm