Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: 7 người nhập viện do ngộ độc nấm

Đắk Lắk: 7 người nhập viện do ngộ độc nấm

0
Sau khi dùng nấm cả gia đình 7 người có triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Các nạn nhân sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Vào 17h ngày 7/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận và cấp cứu cho 7 bệnh nhân bị ngộ độc vì ăn phải nấm rừng độc gồm : Y Hùng Niê (SN 1995), Y Bé Niê (SN 1991), Y Quang Niê (SN 2000), Y Vinh Niê (2003), Y Gua Niê (SN 2004), Y Kang Niê (SN 2006), Y Nhương Niê (SN 2009) cùng trú tại Buôn Kuốp, xã Đrây Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện tại sức khỏe của 7 nạn nhân đã bắt đầu ổn định.
Hiện tại sức khỏe của 7 nạn nhân đã bắt đầu ổn định.

Anh Y Hùng cho biết: “Chiều ngày 7/6, biết ở khu vực thác Đrây Sáp vào mùa này thường có rất nhiều nấm mối nên chúng tôi đã rủ nhau đi hái nấm. Khi vào đến nơi tôi thấy có rất nhiều nấm màu trắng mọc dưới đất. Cứ tưởng là nấm mối nên anh em chúng tôi đã lấy về nấu nấu món mì xào rồi gọi mấy anh em trong gia đình vào ăn. Sau khi ăn được khoảng 1 tiếng, tất cả mọi người đều xuất hiện triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu. Sau đó, chúng tôi được người nhà đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu”.

Bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt – Trưởng khoa HSTC&CĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, lúc nhập viện tất cả các bệnh nhân có triệu chứng bị nôn ói, đi cầu chảy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau khoang bụng…Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được cấp cứu, tiến hành giải độc.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn phải nằm viện để được theo dõi.

Danh Tạo - Thiên Thạch

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.