Đắk Lắk: 7 người nhập viện do ngộ độc nấm

0
Sau khi dùng nấm cả gia đình 7 người có triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn. Các nạn nhân sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Vào 17h ngày 7/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận và cấp cứu cho 7 bệnh nhân bị ngộ độc vì ăn phải nấm rừng độc gồm : Y Hùng Niê (SN 1995), Y Bé Niê (SN 1991), Y Quang Niê (SN 2000), Y Vinh Niê (2003), Y Gua Niê (SN 2004), Y Kang Niê (SN 2006), Y Nhương Niê (SN 2009) cùng trú tại Buôn Kuốp, xã Đrây Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện tại sức khỏe của 7 nạn nhân đã bắt đầu ổn định.
Hiện tại sức khỏe của 7 nạn nhân đã bắt đầu ổn định.

Anh Y Hùng cho biết: “Chiều ngày 7/6, biết ở khu vực thác Đrây Sáp vào mùa này thường có rất nhiều nấm mối nên chúng tôi đã rủ nhau đi hái nấm. Khi vào đến nơi tôi thấy có rất nhiều nấm màu trắng mọc dưới đất. Cứ tưởng là nấm mối nên anh em chúng tôi đã lấy về nấu nấu món mì xào rồi gọi mấy anh em trong gia đình vào ăn. Sau khi ăn được khoảng 1 tiếng, tất cả mọi người đều xuất hiện triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu. Sau đó, chúng tôi được người nhà đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu”.

Bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt – Trưởng khoa HSTC&CĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, lúc nhập viện tất cả các bệnh nhân có triệu chứng bị nôn ói, đi cầu chảy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau khoang bụng…Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được cấp cứu, tiến hành giải độc.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn phải nằm viện để được theo dõi.

Danh Tạo - Thiên Thạch

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm