Đại lễ Vesak 2019: Khẳng định chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam

0
Ngày 18/4/2019, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức buổi họp báo về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc (LHQ) Vesak 2019.
Đại diện Ban tổ chức Đại lễ Vesak 2019 phát biểu tại buổi họp báo.
Đại diện Ban tổ chức Đại lễ Vesak 2019 phát biểu tại buổi họp báo.

Theo kế hoạch, Đại lễ Vesak 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ ngày 12-14/5/2019 với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak LHQ được tổ chức tại Việt Nam, trước đó là vào các năm 2008 và 2014. 

GHPGVN cho biết, tham dự Đại lễ Vesak, đại biểu trong nước có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương liên quan cùng tăng ni, tín đồ, phật tử tiêu biểu với số lượng khoảng 1.500 người. Đại biểu quốc tế tham dự có 1.500 đại biểu đến từ 106 quốc gia, vùng lãnh thổ, ngoài ra, còn có đại biểu đại sứ quán một số nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

Trả lời phỏng vấn Báo PLVN tại buổi họp báo, TS. Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ nhấn mạnh việc Chính phủ Việt Nam chấp thuận đăng cai, bảo trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện cho GHPGVN tổ chức Đại lễ Vesak 2019 là một minh chứng khẳng định chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam và quan điểm chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam đó là tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo. 

X.Hoa

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.

Không giống Ngọc Trinh, trang phục Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ Cannes

Á hậu Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.