Đà Nẵng: Xử lý tình trạng dân chặn xe rác vào Bãi rác Khánh Sơn

0
UBNDTP Đà Nẵng ban hành văn bản số 150/UBND-STNMT về việc khẩn trương triển khai các biện pháp xử lý tình trạng dân chặn xe vào Bãi rác Khánh Sơn.

UBND thành phố yêu cầu UBND quận Liên Chiểu khẩn trương phối hợp với các sở ngành và các cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương có biện pháp giải quyết phản ứng của một số người dân liên quan, không để xảy ra trường hợp một số đối tượng lợi dụng bất cứ lý do gì cũng ra chặn xe vận chuyển rác. 

Công an thành phố khẩn trương chỉ đạo các lực lượng liên quan, có phương án xử lý nghiêm các đối tượng kích động, lợi dụng gây ảnh hưởng đến hoạt động xử lý chất thải rắn của thành phố.

Sở Tài nguyên và Môi trường tại Đà Nẵng và Quảng Nam có phương án dự phòng hỗ trợ nếu xảy ra trường hợp kéo dài. 

UBND các quận huyện chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp các Xí nghiệp môi trường của Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng xác định các địa điểm có thể di chuyển tập kết tạm thời.

Đối với Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn, UBND thành phố yêu cầu công ty bố trí lãnh đạo thường trực, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định vận hành tại bãi để không gây ảnh hưởng đến môi trường. Hạn chế người dân thực hiện nhặt rác trong thời gian gián đoạn việc xử lý rác của thành phố.

Người dân bức xúc chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn ngày 7/1.
Người dân bức xúc chặn xe vào bãi rác Khánh Sơn ngày 7/1.

Có phương án đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận lại rác ngay sau khi thành phố thông xe chở rác vào bãi, không để phát sinh ô nhiễm.

Tại các khu vực tập kết, thu gom trong đô thị, UBND thành phố yêu cầu công ty ưu tiên triển khai thu gom, di chuyển phù hợp đối với các địa điểm thường tập kết rác nhiều vào ban đêm, cụ thể trước các cổng trường học, bệnh viện, trụ sở làm việc cơ quan và cơ sở tôn giáo... để hạn chế gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến hoạt động chung của thành phố.

Công ty huy động toàn bộ công nhân ở các điểm tập kết rác, thường xuyên vệ sinh, thu dọn gọn gàng, hạn chế vương vãi, mất mỹ quan.

Đối với các khu vực tập kết có phát sinh mùi hôi, có biện pháp phun chế phẩm xử lý, hạn chế phát tán mùi hôi. Có phương án sử dụng tại các điểm trung chuyển của thành phố và liên hệ đơn vị vận hành, quản lý bãi rác của tỉnh Quảng Nam để dự phòng phối hợp xử lý tạm thời trong trường hợp kéo dài ngày.

Trước đó, từ chiều 7/1, người dân sống tại khu dân cư số 1, 2, 3 và các tổ 60, 66, 70 (khối Khánh Sơn) đã chặn xe vận chuyển rác vào bãi rác Khánh Sơn để phản đối ô nhiễm. 

Trong chiều cùng ngày, chính quyền quận Liên Chiểu, phường Hòa Khánh Nam tổ chức đối thoại, vận động người dân không ngăn chặn xe vào bãi rác. Tuy nhiên, người dân không đồng tình và yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo cao nhất của thành phố.

Ngày 8/1, tại Nhà văn hóa cộng đồng Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam), UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cùng đơn vị môi trường quản lý bãi rác Khánh Sơn và UBND phường Hòa Khánh Nam tiếp tục đối thoại lần 2 với người dân.

Tại buổi đối thoại, người bày tỏ những bức xúc vì trong nhiều ngày qua không chịu nổi mùi hôi thối từ bãi rác nên mới ngăn không cho xe chở rác hoạt động.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm