Đà Nẵng: Phê duyệt hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người lao động không hợp đồng mất việc do Covid-19

0
Đà Nẵng phê duyệt kinh phí hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người lao động không hợp đồng lao động mất việc do Covid-19 tại quận Hải Châu và Sơn Trà.
Tin nên đọc

Ngày 3/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, thành phố phê duyệt danh sách và kinh phí hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người lao động không hợp đồng lao động mất việc do Covid-19 tại quận Hải Châu và Sơn Trà.

Theo đó, UBND thành phố quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 1.089 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do đại dịch Covid-19 tại quận Hải Châu, với tổng kinh phí là: 1.069.500.000 đồng. Giao UBND quận Hải Châu chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương để triển khai thực hiện.

bc50f8a2f0970cc95586

Hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ người lao động không hợp đồng lao động mất việc do Covid-19 tại quận Hải Châu và Sơn Trà. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

Còn đối với quận Sơn Trà, UBND thành phố quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 1.259 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc; 17 người lao động bị chấm dứt hợp đồng/ hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp bị mất việc ; 06 người bán vé số lưu động bị mất việc làm ; 32 giáo viên, nhân viên làm việc tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập bị mất việc làm; với tổng kinh phí là: 1.276.250.000 đồng. Giao UBND quận Sơn Trà chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương để triển khai thực hiện.

Về thông tin tra cứu kết quả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19:

Nhằm cung cấp rộng rãi thông tin về kết quả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, theo đề nghị của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, từ ngày 31/8, Tổng đài 1022 triển khai đăng tải dữ liệu về kinh phí hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi Covid-19 lên các kênh: Cổng dữ liệu, Zalo Tổng đài 1022, tin nhắn SMS (gồm 116.966 người được chi trả thuộc 4 nhóm: người có công Cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người lao động, hộ kinh doanh; đối tượng bảo trợ xã hội).

Trong quá trình cập nhật dữ liệu lên Cổng dữ liệu, đối với dữ liệu có đủ ngày/tháng/năm sinh của người được chi trả, hệ thống cập nhật đầy đủ. Tuy nhiên, đối với dữ liệu chỉ có năm sinh, hệ thống mặc định chuyển sang dạng xx/yy/1905 (khoảng 1.200 người).

Sau khi phát hiện sai sót này, Tổng đài 1022 đã rà soát và hiệu chỉnh lại (vào ngày 01/9/2020). Tổng đài 1022 tiếp tục rà soát và cập nhật dữ liệu phục vụ việc tra cứu thông tin. Đồng thời tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp các yêu cầu của người dân qua tổng đài thoại (0236) 1022.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm