Đà Nẵng: Phát hành hàng ngàn khẩu trang y tế miễn phí phòng chống virus Corona

0
Trong thời điểm dịch virus Corona mới bùng phát, các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã phát khẩu trang, nước khử trùng y tế cho người dân.

Trong thời điểm vừa qua, khi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) bùng phát đã gây ra thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao. Điều đó kéo theo việc một số nhà thuốc đẩy giá bán của khẩu trang y tế và nước rửa tay nhằm trục lợi.

Điển hình tại Đà Nẵng, vào ngày 2/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Cục Quản lý thị trường thành phố kiểm tra cửa hàng thiết bị vật tư y tế và hoá chất xét nghiệm tại 69 Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) do bà Cái Thị Quy làm chủ.

Sở Y tế TP phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi cho người dân trong mùa dịch nCoV.

Sở Y tế TP phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi cho người dân trong mùa dịch nCoV. Ảnh: danang.gov.vn.

Qua kiểm tra phát hiện bà Quy lợi dụng thị trường đang khan hiếm khẩu trang y tế để phòng virus corona nên bán cho người sử dụng giá cao, 9.000 đồng/1 cái (1 hộp 450.000 đồng). Khi khách vào hỏi mua thì nói hết hàng nhưng qua kiểm tra phát hiện trong kho có 3.850 cái khẩu trang y tế, cửa hàng mua bán thiết bị vật tư không niêm yết giá...

Tuy nhiên, đây chỉ là một số trường hợp cá biệt tại TP Đà Nẵng trong mùa dịch virus nCov, trong khi có hàng loạt nhà thuốc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân trong những ngày vừa qua. Chưa kể nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị tại Đà Nẵng đang tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân và du khách cùng chung tay với cộng đồng phòng ngừa dịch do virus Corona gây ra.

Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đi phát khẩu trang y tế và hướng dẫn người dân phòng chống dịch.

Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đi phát khẩu trang y tế và hướng dẫn người dân phòng chống dịch. Ảnh: danang.gov.vn.

Cụ thể trong ngày 4/2, Đoàn Thanh niên Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ phối hợp với Bến xe Trung tâm thành phố tổ chức cấp phát khẩu trang y tế miễn phí với số lượng khoảng 2.000 chiếc cho nhân viên và hành khách; đồng thời hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng virus nCov gây ra một cách hiệu quả. Đoàn Thanh niên Công an thành phố tổ chức phát 1000 khẩu trang miễn phí và tổ chức tuyên truyền cách phòng ngừa dịch Corona tại khu vực chợ Hàn và Ngã 3 Hoà Sơn (huyện Hòa Vang).

Cùng ngày, Công an và quân sự phường Thọ Quang cũng phát miễn phí cho người dân và khách du lịch 1700 chiếc khẩu trang; Công an phường Nại Hiên Đông tổ chức phát 1700 khẩu trang; các đơn vị tiếp dân như Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh, Cảnh Sát giao thông đều bố trí nơi đặt khẩu trang miễn phí cho người dân đến làm thủ tục hành chính.

Tài xế các hãng taxi cũng tiến hành khử trùng xe trong mùa dịch do virus nCoV.

Tài xế các hãng taxi cũng tiến hành vệ sinh, phun cồn khử trùng xe trong mùa dịch do virus nCoV.

Về phía Sở Y tế thành phố, Đoàn Thanh niên Sở tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí khoảng 5.000 cái khẩu trang y tế 4 lớp và 1.000 bộ tờ rơi được phát tận tay người dân để phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra...

Về phía các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn cũng tích cực phòng, chống dịch do virus Corona, đồng thời giúp khách hàng an tâm. Cụ thể hãng taxi Vinasun tại Đà Nẵng, hằng ngày tại bãi giao ca, bên cạnh việc vệ sinh xe như trước đây, đơn vị cũng sẽ phun cồn khử trùng. Đơn vị đã và đang thường xuyên tổ chức tuyên truyền về dấu hiệu dịch bệnh, cách phòng dịch bệnh cho các lái xe trong thời điểm dịch nCoV. 

N. T

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm