Đà Nẵng: Nhiều khán giả không thể xem pháo hoa vì mua nhầm vé giả

0
Dù ban tổ chức đã thông báo sớm, nhiều khán giả mua phải vé giả, khiến họ bỏ lỡ cơ hội vào khán đài theo dõi trực tiếp đêm thi pháo hoa.

Trước đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017, Ban tổ chức đã thông báo việc xuất hiện vé giả trên thị trường. Nhằm tránh việc mua vé giả khiến người xem mất tiền oan và bỏ lỡ cơ hội vào xem, ban tổ chức khuyến nghị người mua vé cách phân biệt vé giả - thật, cũng như chỉ mua vé ở những địa điểm mà ban tổ chức công bố trên các phương tiện truyền thông.

Việc công bố có vé giả được thông báo sớm, nhưng đáng tiếc là có hơn 10 khán giả vẫn mua phải vé giả vào tối 24/6. Nơi diễn ra sự cố ở ngay trước khán đài B4, khi có chục khán giả bị nhân viên soát vé mời ra ngoài do khi soi chiếu, ban tổ chức phát hiện vé của họ đều là vé giả, không hợp lệ.

Đứng trước cổng vào khán đài B4, chị Mai Thị Hạnh buồn bã nhìn số vé trên tay. Chi Hạnh chia sẻ mình cùng gia đình đến từ Hà Nội du lịch tại Đà Nẵng trong dịp này: “Sẵn dịp du lịch cả gia đình tôi mua vé vào xem đêm chung kết DIFF 2017. Nhưng khi vào cổng nhân viên soát vé bảo có 3 vé giả trong lúc tôi tự tay mua trong một tập 8 vé cho toàn bộ thành viên gia đình”.

Gia đình chị Hạnh mua phải 3 vé giả trong 8 vé mua được.
Gia đình chị Hạnh mua phải 3 vé giả trong 8 vé mua được.

Cũng rơi cảnh ngộ tương tự, ông Trần Văn Lành nói: “Tôi là người Đà Nẵng và được người thân làm trong một công ty lớn tặng 2 vé mời để đi xem. Nhưng khi đến cổng, một nhân viên cầm vé lên soi vào dãy seri rồi cho biết vé bị làm giả vì khu vực in seri không phản quang. Họ nói nếu dãy số seri không nhấp nháy thì là vé giả, còn số seri sẽ nhấp nháy là vé thật”.

Thời điểm xảy ra sự việc, do lượng vé giả quá lớn, rất đông người xếp hàng tại cổng B4 nên gây ra càng, ùn tắc cục bộ. Nhiều người mua vé có tâm trạng bức xúc với nhân viên soát vé, khi họ cho rằng mình đã bỏ ra số tiền lớn để mua vé nhưng không được vào cổng.

Sau khi đại diện ban tổ chức chia sẻ sự bức xúc của khán giả, cũng như thông báo không thể giải quyết cho những người có vé giả vào khán đài vì vé đã bán hết, không còn chỗ ngồi, những người mua phải vé giả đành ngậm ngùi ra về.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Khai quật khảo cổ 2 địa điểm đền thờ vua Lê Đại Hành và tường Thành Dền tại Ninh Bình

Thời gian khai quật từ ngày 15/9-31/12/2021, trên diện tích 600m2, cụ thể: cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành: 300m2; tường Thành Dền: 300m2.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Đây là việc làm ý nghĩa, rất mong Chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử thực hiện vì sự nghiệp trồng người, chăm lo thế hệ tương lai đất nước.

Xem thêm