Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Người dân bức xúc, bao vây vì chưa thấy di dời nhà máy thép

Đà Nẵng: Người dân bức xúc, bao vây vì chưa thấy di dời nhà máy thép

0
Tối 26/2, hàng trăm người dân đã tập trung quanh nhà máy thép Dana - Ý phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Tối 26/2, có khoảng trăm người dân đã kéo đến Công ty CP Thép Dana Ý (thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), để phản ứng về việc nhà máy hoạt động gây ô nhiễm môi trường của hai đơn vị này.

Mong muốn của người dân đã tập trung đến trước cổng nhà máy thép, vì bức xúc đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống lâu nay.

Người dân từng đứng chặn cổng vào Công ty CP Thép Dana - Ý để phản đối sáng 14/12/2016.
Người dân từng đứng chặn cổng vào Công ty CP Thép Dana - Ý để phản đối sáng 14/12/2016.

Lần gần nhất vào sáng 14/12/2016, hàng trăm người dân quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã tập trung bao vây trước cổng nhà máy thép của Công ty Cổ phần Thép Dana Ý ( phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và nhà máy thép của Công ty CP Thép Dana Úc (đường số 11B, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang), cũng liên quan đến vấn đề kể trên.

Tuy nhiên, lãnh đạo của công ty không có mặt để giải đáp bức xúc của người dân. Nhằm tránh sự việc đáng tiếc xảy ra, lực lượng Công an xã và Công an huyện đã có mặt. 

Chia sẻ về việc này, người dân vẫn bức xúc vì TP Đà Nẵng chậm trễ trong việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng xung quanh nhà máy thép DaNa -Ý. 

Anh Phan Văn Minh, trú thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho hay trong quá trình sản xuất công ty xả khói bụi, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

“Lâu nay nhà máy thép này hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường rất lớn, người dân không một ai sống nổi. Giờ chính quyền cần nhanh chống giải quyết cho chúng tôi, một là nhà máy đi dời đi hoặc dân đi khỏi đây” anh Minh bức xúc.

Người dân bức xúc việc nhà máy thép chưa được thành phố di dời.
Người dân bức xúc việc nhà máy thép chưa được thành phố di dời.

Ông Mai Xuân Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho biết: “Thành phố hứa cuối năm 2017 sẽ giải tỏa 50% số hộ dân đi khỏi nhà máy và năm 2018 sẽ giải tỏa dứt điểm nhưng đến bây giờ công việc chưa đâu vào đâu.

Chúng tôi mong muốn chính quyền thành phố sẽ đối thoại toàn dân ở hội trường thôn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người”.

Liên quan sự việc, ông Đặng Thương - Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết mới nắm được thông tin người dân kéo đến nhà máy thép Dana - Ý.

Còn về việc nhà máy gây ra ô nhiễm vấn đề này có lẽ thành phố sẽ lên giải quyết, huyện không xử lý được mà chỉ động viên người dân bình tĩnh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm đến đắt khách nhất trong mùa dịch

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19.

“Giải cứu” du lịch, tour nội địa giảm giá sốc đến những vùng an toàn

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều tour hấp dẫn tới những điểm đến an toàn, được đưa ra thị trường với mức giá giảm chưa từng có.

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.