Đà Nẵng lên kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện hộ gia đình

0
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 134/KH-UBND về kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Mục tiêu nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc Covid-19 không biểu hiện triệu chứng lâm sàn để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, cách ly, dập dịch kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan trên địa bàn thành phố.

Cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình được chọn xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chuẩn sau: 

- Chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình, là người có nguy cơ lây nhiễm SARSCov-2 cao nhất trong hộ gia đình (người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây, người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội; hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ; hộ có đông nhân khẩu...).

IMG_20210520_081523

Đà Nẵng lên kế hoạch xét nghiệm cho đại diện của 276.332 hộ gia đình.

- Người trên 18 tuổi, đảm bảo sức khỏe để lấy mẫu tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung.

 Tiêu chuẩn loại trừ:

- Các cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ đến thời điểm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch này.

- Hộ gia đình, cá nhân thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ theo chỉ đạo của UBND thành phố.

- Người có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở, mệt mỏi, đau người, ôn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; hoặc viêm phổi trong 14 ngày gần đây nhưng chưa được lấy mẫu xét nghiệm: Các trường hợp này cần hướng dẫn đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay.

Số lượng và cách chọn đối tượng được xét nghiệm:

Hiện nay, thành phố có 276.332 hộ gia đình (theo số liệu báo cáo của UBND quận, huyện). Với điều kiện năng lực lấy mẫu, xét nghiện SARS-CoV-2 và tình hình cung ứng vật tư, sinh phẩm để phục vụ xét nghiệm hiện nay, việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình tại thành phố được tiến hành như sau:

- Đối với các phường: Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), Hòa An (quận Cẩm Lệ), An Khê, Thạc Gián (quận Thanh Khê): Xét nghiệm đại diện hộ gia đình đối với toàn bộ (100%) số hộ gia đình (khoảng 35.897 hộ).

- Đối với các xã, phường còn lại: Xét nghiệm đại diện hộ gia đình đối với 30% số hộ gia đình (khoảng 72.131 hộ).

- Trên cơ sở kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đại diện hộ gia đình tại Kế hoạch này, giao Sở Y tế đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện và tiếp tục đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn tiếp.

Thời gian xét nghiệm từ ngày 17/7 đến ngày 21/7/2021. Loại xét nghiệm với mẫu gộp 10.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm