Pháp Luật Plus - Đà Nẵng hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2021

Đà Nẵng hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2021

0
Nhằm hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2021, PC Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm kêu gọi khách hàng cùng tham gia.

Theo ông Trần Nguyễn Bảo An - Phó Giám đốc Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng cho biết, ngành điện lực thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Về phía công ty cũng quán triệt sử dụng, quản lý các sản phẩm thải ra trong quá trình sử dụng như: vỏ dây điện, thiết bị cũ,… được sắp xếp, phân loại để có biện pháp xử lý phù hợp; sử dụng các thiết bị ứng dụng công nghệ mới, giảm phát thải khí nhà kính như MBA phân phối có lõi thép vô định hình tổn hao không tải thấp, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường.

Công ty cũng đã lắp đặt hệ thống lọc nước tại trụ sở chính và các đơn vị trực thuộc thay cho việc sử dụng bình nước đóng chai để giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường. Ngoài ra, là một trong những đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà – năng lượng sạch trên địa bàn thành phố, PC Đà Nẵng đã hoàn thành và đưa vào vận hệ thống với công suất tại trụ sở Công ty là 21,08 kWp (vận hành từ tháng 10/2017), 06 điện lực mỗi đơn vị 25 kWp vận hành từ cuối tháng 07/2019.

z2400293987494_2478c8d0713832d468084a6ceb7e4d7e

Ông Nguyễn Trần Bảo An chia sẻ về công tác thực hiện Giờ Trái đất 2021 của ngành điện lực Đà Nẵng.

"Ngoài việc vận động khách hàng hưởng ứng tắt đèn trong một giờ đồng hồ, chúng tôi đánh giá sự kiện đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Cụ thể, trong Giờ Trái đất hàng năm, hàng loạt đèn chiếu sáng công cộng, biển quảng cáo trên các tuyến đường chính, hai bên cầu sông Hàn đều giảm hoặc tắt đồng loạt. Qua theo dõi công suất sử dụng điện trong thời gian diễn ra sự kiện, chúng tôi thấy đều giảm so với ngày trước đó, tiết kiệm được điện năng trung bình khoảng 25.000 kWh - tương đương 2% so với tổng sản lượng thương phẩm toàn thành phố đã tiêu thụ", lãnh đạo PC Đà Nẵng cho hay.

Thông qua việc vận động khách hàng chấp hành Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các khách hàng sản xuất công nghiệp tiêu thụ nhiều điện năng trên địa bàn thành phố cũng đã chủ động thực hiện kiểm toán năng lượng nhằm đưa ra nhiều giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Đáng chú ý, là sự thay đổi về nhận thức, thói quen tiêu dùng, sử dụng điện của khách hàng thông qua việc sử dụng mô hình smart home, smart building, thiết bị thông minh IoT,… với những thiết bị dùng điện hiện đại các mô hình này đã góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Giờ Trái đất năm 2021 với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên”, trọng tâm chiến dịch năm nay là tuyên truyền, vận động cộng đồng chung tay giảm lượng rác thải nhựa, phát thải khí nhà kính thông qua những hành động thiết thực như: đầu tư vào các thiết bị tiết kiệm năng lượng, sử dụng các sản phẩm xanh, sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường...

Đây cũng chính là điểm khác biệt so với mọi năm và phù hợp do tình hình dịch bệnh Covid ở Việt Nam và trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp.

Xetuyentruyen

Giờ Trái đất năm 2021 với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên”.

Ông An chia sẻ thêm: "Về phía ngành điện, bên cạnh kêu gọi cán bộ công nhân viên tích cực hưởng ứng thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất, chúng tôi vẫn bám sát nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, bằng các hình thức trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Theo tôi, mỗi người dân, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chỉ cần chia sẻ “một hành động nhỏ” sẽ mang lại “hiệu quả lớn” trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, nhất là vào mùa khô"...".

Theo đó, công ty tăng cường các hoạt động tuyên truyền trên facebook, website, gởi email kêu gọi khách hàng sinh hoạt, khách hàng có biển quảng cáo, nhà hàng, chiếu sáng… cùng hưởng ứng tắt đèn trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021. Riêng đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh công ty cũng đã gửi email, hướng dẫn sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã ký kết trong hợp đồng mua bán điện. 

Đến nay, Đà Nẵng cũng là thành phố duy nhất cả nước có 100% hộ dân, khách hàng theo dõi chỉ số điện hàng ngày theo thời gian thực, góp phần công khai, minh bạch chỉ số điện, tiền điện và đặc biệt hữu hiệu với khách hàng trong mùa nắng nóng hàng năm.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook