Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Hội doanh nghiệp Sơn Trà chung tay phòng chống dịch Covid-19

Đà Nẵng: Hội doanh nghiệp Sơn Trà chung tay phòng chống dịch Covid-19

0
Khi quận Sơn Trà đang trong thời điểm căng mình chống dịch, Hội doanh nghiệp chung tay hỗ trợ đồ ăn, nhu yếu phẩm, nước uống cho các khu vực cách ly.

Ra mắt từ năm 2010, Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lúc đó mới chỉ có tầm 30 hội viên. Nhưng đến nay, thành viên của Hội đã đạt đến con số gần 100 doanh nghiệp.

Chia sẻ cùng báo Pháp Luật Plus, ông Phạm Dũng - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà nói: "Trong đợt dịch này, doanh nghiệp nào cũng có khó khăn riêng, vừa phải lo kinh doanh lại lo cho cuộc sống của nhân viên của mình. Tất cả vẫn đồng lòng tham gia cùng chính quyền và toàn xã hội trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Tất cả xuất phát từ tấm lòng đến với những điểm chốt, khu vực bị cách ly trên địa bàn quận, trong thời điểm rất nhiều gia đình bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 kéo dài".

Sự đóng góp tích cực, kịp thời của hội được cấp Quận ủy, UBND quận Sơn Trà đánh giá cao. Nói về tâm huyết của Hội Doanh nghiệp quận, Bí thư Quận ủy Sơn Trà Trần Thắng Lợi nhận định: "Mặc dù tình hình kinh tế khó khăn, trải qua 3 đợt dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; nhưng Hội vẫn đồng hành với doanh nghiệp động viên doanh nghiệp vượt qua khó khăn và chia sẻ hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng chống dịch".

Vừa qua vào tháng 4/2021 Hội đã tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020-2025, tập trung củng cố kiện toàn nhân sự và hoạt động. Tháng 5/2021, thành phố lại phải đối mặt với đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Hội đã có Thư phát động ủng hộ và có những hoạt động tích cực đến thăm, động viên và tặng quà cho các lực lượng tại các điểm chốt trên địa bàn quận Sơn Trà nói riêng và các địa phương khác trên địa bàn thành phố nói chung.

11

Đại diện Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà hỗ trợ gạo, nước mắm, bột nêm... cho các hộ nghèo trên địa bàn 3 phường Nại Hiên Đông, Mân Thái và An Hải Bắc. 

Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết thêm: "Địa bàn Sơn Trà đa số các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ. Chính vì vậy trong những giờ phút đầu tiên khi dịch Covid-19 trở lại, nhận thức được những khó khăn của doanh nghiệp nếu dịch bùng phát; Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà đã phát động phong trào “Hỗ trợ phòng chống dịch” bằng những chương trình cụ thể như: Đồng hành cùng chính quyền tại những điểm nóng, tuyến đầu phòng chống dịch là những khu dân cư cách ly; Hỗ trợ những hộ nghèo trong khu vực cách ly...".

"Họ làm, họ thức trắng đêm có khi 2-3 ngày họ không về nhà, không phải vì 1 động cơ, mục đích cho Hội hay cá nhân nào mà chỉ duy nhất một điều – 1 khát khao, mong muốn là chia sẻ - đồng hành – chung sức cùng chính quyền các các cấp và nhân dân nhanh chóng dập dịch để trở lại cuộc sống bình thường. Tất cả hy sinh thời gian, công sức với tấm lòng thơm thảo đồng hành, hỗ trợ chính quyền không chỉ đợt phòng chống dịch Covid-19, mà còn nhiều hoạt động khác đối với quận và thành phố", Phó Chủ tịch quận nói. 

Dưới đây là hình ảnh hoạt động của Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà trong đợt phòng chống dịch đợt này:

e15d6858286bdd35847a

Trong đợt dịch lần này tại Đà Nẵng, các thành viên hội doanh nghiệp quận Sơn Trà vừa hỗ trợ về tiền và các nhu yếu phẩm, nước uống, thức ăn... Tùy vào báo cáo từ các phường về số lượng chốt và khu vực cách ly, hội lại phân bổ số lượng nước uống, thức ăn... vào ba buổi sáng, trưa, chiều. 

01

Vào các buổi sáng, các thành viên lại có mặt để tự tay chuẩn bị kỹ từng món ăn để phục vụ một bữa cơm ngon, bổ và nóng hổi cho từng khu vực mà hội đã nắm trước đó. Tất cả đều hồ hởi, vui vẻ khi góp một phần công sức cho quận Sơn Trà nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung trong những ngày cả thành phố căng mình chống dịch.

03

Theo ông Phạm Dũng - Chủ tịch hội chia sẻ thông tin hoạt động của hội có sự chung tay của Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Sơn Trà từ những ngày đầu chống dịch. Ngoài ra, còn có sự góp sức của các doanh nghiệp trên địa bàn cũng như những doanh nghiệp ngoài hội; đơn cử anh Nguyễn Văn Nhị, Cty điều hoa Akino, bếp Cô An, spa Thảo Nhi, Cty TMDV Lạc Nghiệp...

04

Vào mỗi buổi trưa, hội lại cung cấp tầm 120 đến 140 suất cơm đưa tận tay các hộ bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn quận.

05

Sự hỗ trợ kịp thời của hội nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo chính quyền địa phương. Sự đóng góp tích cực, kịp thời của hội được cấp Quận ủy, UBND quận Sơn Trà ghi nhận và đánh giá cao. 

06

Mỗi thành viên lại có những hành động, món quà riêng ủng hộ quận và thành phố trong đợt phòng chống dịch lần này.

07

Có đơn vị lại hỗ trợ hơn 1.000 quả trứng, 109 suất cơm và nhiều nhu yếu phẩm trong đợt này.  

08

Hỗ trợ nước uống, sữa, khẩu trang tại các chốt phòng chống dịch như sự động viên lớn nhất cho những thành viên phòng chống dịch của địa phương.

10

Niềm vui của các hội viên của hội khi đóng góp sức mình vào hoạt động phòng chống dịch của TP Đà Nẵng.

12

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Sơn Trà đồng thời cũng cảm ơn sự ủng hộ của các hội viên, các nhà hảo tâm và mong muốn mọi người tiếp tục đồng hành cùng hội trong những hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng khác trong thời gian tới.

f6c226067c35896bd024

Nụ cười của các thành viên hội trước giờ giao cơm đến các chốt, các khu vực phong tỏa vào trưa ngày 17/5.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook