Đà Nẵng: Dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang từ trưa ngày 26/7

0
Tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Thọ Quang trong thòi gian 7 ngày để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch tại đây.
Tin nên đọc

Tính đến ngày 25/7, thành phố ghi nhận thêm 26 ca mắc mới. Trong đó đáng lưu ý  là các ca trong 2 chùm lây nhiễm tại Cảng Cá Thọ Quang (19 ca) và Lò mổ Đà Sơn (24 ca).

Nhận thấy nguy cơ cao tại các khu vực trên, Ban chỉ đạo PCD thành phố quyết định, kể từ trưa ngày 26/7 sẽ tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Thọ Quang trong thời gian 7 ngày để tiến hành các biện pháp cần thiết, làm sạch môi trường, khử khuẩn, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm cho những người đến tại cảng cá.

IMG_4590

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang từ trưa ngày 26/7. (Ảnh: N.Tuấn).

Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông phối hợp với các cơ quan hữu quan như Bộ đội biên phòng để thông báo cho các tàu tạm dừng không vào cảng cá và không tiếp nhận người ngoại tỉnh về trú tại khu vực cảng cá, phân luồng lấy mẫu xét nghiệm những người ra vào Cảng cá.

Phối hợp với  Sở Công Thương tổ chức việc phân phối số cá dự trữ (250 tấn) và số cá mới nhập sáng ngày 26/7 đến các chợ trên địa bàn; không để các tiểu thương đến trực tiếp thu mua trong Cảng. 

Khẩn trương liên hệ hoặc đến cơ quan y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19:

Tính đến ngày 25/7/2021, Liên quan đến Lò mổ Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã phát hiện: 24 ca bệnh COVID-19, trong đó: 5 ca làm việc ở lò mổ Đà Sơn, 19 ca liên quan đến lò mổ Đà Sơn; Liên quan đến Cảng cá Thọ Quang đã phát hiện: 19 ca bệnh COVID-19, trong đó: 10 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang, 9 ca liên quan đến cảng cá Thọ Quang (1 ca bán cá ở chợ Nam Ô).  Thành phố đang tổ chức xét nghiệm diện rộng tại 2 khu vực này. 

Trước tình hình nêu trên, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo:

Đề nghị tất cả những người mua bán, giao dịch, vận chuyển, lao động, từng đến Âu thuyền – Cảng cá Thọ Quang và Lò mổ Đà Sơn từ ngày 10/7/2021 đến nay khẩn trương liên hệ hoặc đến ngay cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, phát hiện sớm bệnh nhân COVID-19 để thành phố triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook