Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng đang tiến hành làm rõ vụ 17 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện tối 14/5.
Ngày 16/5, bác sĩ Lê Đức Nhân, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Đà Nẵng xác nhận: Hiện Bệnh viện đang điều trị cho 17 khách du lịch phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.
"Cho đến sáng 16/5, đã có 12 bệnh nhân đã được cho xuất viện. Hiện 5 bệnh nhân còn lại đã hồi phục sức khỏe và sẽ xuất viện trong 1-2 ngày nữa…”, Bác sỹ Nhân nói.
Thông tin ban đầu, vào khoảng 20h tối 14/5, 17 bệnh nhân thuộc 2 đoàn khách du lịch nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy… Trong đó, có 11 bệnh nhân thuộc đoàn cán bộ phường 7, thành phố Vũng Tàu đang đi thực tế để học tập về công tác quản lý vỉa hè của Đà Nẵng. Trường hợp ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu cũng bị ngộ độc nặng.
Qua lời kể ban đầu, đoàn khách đã ghé ăn tối tại quán cơm gà B trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), trước khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
|
Sau 2 ngày điều trị, 17 bệnh nhân bị ngộ độc đều đã hồi phục sức khỏe. |
Sau khi xảy ra sự việc, ông Đặng Việt Dũng, phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thay mặt lãnh đạo thành phố đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân thuộc đoàn công tác của UBND phường 7, TP Vũng đến học hỏi kinh nghiệm về quản lý trật tự vỉa hè của thành phố, bị ngộ độc thực phẩm ngày 14/5/2017 trên địa bàn quận Sơn Trà, khiến 11 người phải nhập viện.
Tại đây, lãnh đạo thành phố trực tiếp trao số tiền 2 triệu đồng cho các nạn nhân của vụ ngộ độc trên. Thành phố sẽ như hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa trị và ăn ở cho các nạn nhân điều trị tại bệnh viện.
UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế phối hợp với UBND quận Sơn Trà, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả về UBND thành phố. Về phía UBND quận Sơn Trà đã hỗ trợ cho mỗi nạn nhận số tiền là 1 triệu đồng.
Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.