Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ Tết Canh Tý 2020

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ Tết Canh Tý 2020

0
Điện lực Đà Nẵng có 6 khuyến cáo người sử dụng điện nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong giai đoạn nghỉ Tết Canh Tý 2020.

Nhằm chuẩn bị cho việc phục vụ, đảm bảo lưới điện trong Tết Canh tý 2020, Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng đã hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ năm 2019 các thiết bị trên đường dây và trạm biến áp; Xử lý các vị trí xung yếu lưới điện; Vệ sinh bảo dưỡng, siết kẹp, cân pha, hoán chuyển máy biến áp (MBA), chống quá tải đường dây và trạm biến áp (TBA), phát triển phụ tải, cải tạo nâng cấp phục vụ chỉnh trang, đặc biệt cấp điện tại các Khu dân cư mới phục vụ an sinh xã hội trong dịp Lễ, Tết; Tăng cường kiểm tra, củng cố nguồn và lưới điện.

Đồng thời công ty đã bố trí xong các công tác sửa chữa lớn đường dây và trạm biến áp 110kV trên địa bàn; đã hoàn thành việc lắp đặt các chống sét van trên đường dây 110kV; hoàn thành việc lắp đặt, mở rộng thanh cái 22kV tại trạm 110kV Cầu Đỏ.

Cải tạo, nâng cấp đường dây đảm bảo phục vụ cấp điện 24/24h trong dịp lễ, Tết sắp tới.

Điện lực Đà Nẵng đã cải tạo, nâng cấp đường dây đảm bảo phục vụ cấp điện 24/24h trong dịp lễ, Tết sắp tới.

Ngoài ra, PC Đà Nẵng đã chủ động làm việc với khách hàng để thực hiện thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp thuộc tài sản khách hàng. Công ty tiếp tục kiểm tra đường dây và TBA, xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện nhằm phục vụ cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Lễ, Tết.

Cũng nhằm đảm bảo an toàn điện dịp Lễ Tết, điện lực Đà Nẵng đề nghị người dân, khách hàng sử dụng điện lưu ý các biện pháp an toàn điện: Không thả bóng bay, bắn pháo kim tuyến, đồ chơi - thiết bị bay gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không dựng ăng ten, buộc dây phơi, biển quảng cáo, băng rôn khẩu hiệu, giàn giáo xây dựng... gần hoặc có khả năng đổ, bay, rơi... vào đường dây và công trình điện. 

Empty

Phải đảm bảo cách điện tốt, không rò rỉ điện khi lắp đèn trang trí, quảng cáo… trong nhà, ngoài đường, nơi đông người… cũng như chọn các hãng có uy tín, đạt tiêu chuẩn về an toàn điện khi mua sắm thiết bị điện; đọc kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng, kiểm tra kỹ thiết bị điện trước khi đưa vào sử dụng.

Không cắm trực tiếp đầu dây dẫn điện vào ổ cắm; Không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc, đề phòng quá tải dây và ổ cắm gây cháy nổ. Trong trường hợp phát hiện rò rỉ điện, điện tiêu thụ tăng cao bất thường… liên hệ ngay tổng đài 19001909 để ngành điện kiểm tra, xử lý kịp thời.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Hé lộ những điểm đến đắt khách nhất trong mùa dịch

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19.

“Giải cứu” du lịch, tour nội địa giảm giá sốc đến những vùng an toàn

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều tour hấp dẫn tới những điểm đến an toàn, được đưa ra thị trường với mức giá giảm chưa từng có.

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.