Đà Nẵng: Đại gia vàng xin làm khu du lịch thay cho biệt phủ trái phép bị tháo dỡ

0
Đại gia vàng xin xây dựng khu du lịch trên khu đất vốn bị cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện xây biệt phủ trái phép từ 2014.

Ngày 15/6, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng xác nhận, quận vừa tiếp nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang, liên quan đến việc biệt phủ trái phép tại trên khu đồi Chim Chim, đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo đó, đại gia vàng xin xây dựng thành khu du lịch trên đất rừng mà ông Quang, vốn là giám đốc công ty vàng Phước Minh, tỉnh Quảng Nam, đang nắm giữ.

Đây là diện tích đất từng được ông Quang xây dựng khu biệt thự trái phép và bị chính quyền địa phương phát hiện, buộc phải tháo dỡ vào năm 2015.

Đại diện chính quyền cho hay: "Đúng là chúng tôi có tiếp nhận đơn xin chuyển đổi thành khu du lịch của ông Ngô Văn Quang. Là đơn được Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng chuyển về cho quận, để lấy ý kiến xung quanh vụ việc".

Đại gia vàng Ngô Văn Quang vừa làm đơn xin chuyển biệt phủ xây trái phép thành khu du lịch.
Đại gia vàng Ngô Văn Quang vừa làm đơn xin chuyển biệt phủ xây trái phép thành khu du lịch.

"Về đơn xin làm khu du lịch của ông Quang, quan điểm của UBND quận là việc này không phá vỡ các quy hoạch trước đó.  Hiện tại, chúng tôi đang kiểm tra trước khi có báo cáo cùng các sở ban ngành rồi gửi lên UBND TP Đà Nẵng và HĐND TP Đà Nẵng liên quan đề nghị của ông Quang, để chờ cấp trên chỉ đạo”, ông Đàm Quang Hưng khẳng định.

Từ cuối năm 2014, dư luận bất bình với việc ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép một khu biệt phủ trị giá hàng trăm tỷ đồng tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Sau khi có quyết định xử phạt ngày 4/2/2015 của UBND quận Liên Chiểu, ông Ngô Văn Quang chỉ tháo dỡ một ngôi nhà đúc nhỏ có diện tích 15 m2.

Sau đó, chính quyền nhiều lần nhắc nhở, đốc thúc đại gia vàng hoàn tất việc tháo dỡ biệt phủ. Tuy nhiên, ông Quang nhiều lần lấy các lý do khác nhau để trì hoãn việc thực hiện. Quá trình tháo dỡ kéo dài hơn 2 năm, công trình vẫn còn nhiều hạng mục chưa được tháo dỡ.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm