Pháp Luật Plus - Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố

Đà Nẵng cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố

0
Ngày 24/9, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành thông báo số 111/TB-UBND về việc cho phép tổ chức, cá nhân ra khỏi thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu ra khỏi thành phố Đà Nẵng thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe của nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

UBND thành phố yêu cầu tổ chức, cá nhân rời khỏi thành phố Đà Nẵng phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

12-9at1_1632134742154

UBND thành phố giao Công an thành phố phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi thành phố.

Đơn cử như: kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về đến địa phương; xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 (nếu có).

Tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định khi quay trở về thành phố Đà Nẵng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19 cho người vào thành phố Đà Nẵng thực hiện theo quy định tại Công văn số 5317/UBND-SYT ngày 17 tháng 8 năm 2021 của UBND thành phố.

UBND thành phố giao Công an thành phố phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi thành phố.

Trường hợp tổ chức, cá nhân quay trở lại thành phố Đà Nẵng thì hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định về việc cho phép vào thành phố.

UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND xã, phường kiểm tra, xác nhận việc đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook