Đà Nẵng cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống theo hình thức bán online, mang về

0
Từ 0h ngày 16/4, Đà Nẵng cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động trở lại theo hình thức bán online và mang về và không phục vụ tại chỗ.
img63861-15869514905481030388110

Hình minh họa. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngày 15/4, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 2494/UBND-VHXH về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các sở ngành, UBND các quận huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các văn bản liên quan của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 đã được triển khai trong thời gian qua với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn; kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý ngay những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

UBND thành phố chủ trương cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Theo đó, UBND các quận huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển.

Đảm bảo cự ly theo đúng quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang, đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.

Sở Công thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab...) thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch.

UBND thành phố giao các cơ quan, đơn vị thông báo đến toàn thể nhân dân thành phố, tích cực tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Muôn cách hành xử thời Covid

Muôn cách hành xử thời Covid

0
Dường như các “anh hùng bàn phím” đã vội vã quên ngay chuyện bị xử phạt, bị cộng đồng mạng “ném đá”, bị dư luận chê bai, bị người thân chỉ trích...

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm