Đà Nẵng cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống theo hình thức bán online, mang về

0
Từ 0h ngày 16/4, Đà Nẵng cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống hoạt động trở lại theo hình thức bán online và mang về và không phục vụ tại chỗ.
img63861-15869514905481030388110

Hình minh họa. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngày 15/4, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 2494/UBND-VHXH về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các sở ngành, UBND các quận huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các văn bản liên quan của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 đã được triển khai trong thời gian qua với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn; kịp thời báo cáo, đề xuất xử lý ngay những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

UBND thành phố chủ trương cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Theo đó, UBND các quận huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển.

Đảm bảo cự ly theo đúng quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang, đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.

Sở Công thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab...) thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch.

UBND thành phố giao các cơ quan, đơn vị thông báo đến toàn thể nhân dân thành phố, tích cực tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.

N. Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm