Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Cách chức 2 lãnh đạo Hạt kiểm lâm vì để phá rừng

Đà Nẵng: Cách chức 2 lãnh đạo Hạt kiểm lâm vì để phá rừng

0
Ngày 17/3, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã thông báo có quyết định cách chức Hạt trưởng, Hạt phó và xử lý kỷ luật hai cán bộ Hạt Kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn do để xảy ra phá rừng Sơn Trà khiến dư luận Đà Nẵng bất bình.

Theo đó, ông Trần Văn Thanh (SN 1959) bị cách chức Hạt trưởng Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý và không báo cáo kịp thời để xảy ra nhiều vụ việc xâm hại rừng tại Sơn Trà trái pháp luật, gây dư luận trong xã hội, ảnh hưởng công việc chung và uy tín của ngành. Thời gian thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Thanh là 12 tháng.

Con đường dân tự phát làm dẫn vào khu vực phá rừng.
Con đường dân tự phát làm dẫn vào khu vực phá rừng.

Ông Lê Phước Bảy (SN 1957) bị cách chức Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý và không báo cáo kịp thời để xảy ra nhiều vụ việc xâm hại rừng tại Sơn Trà trái pháp luật, gây dư luận trong xã hội, ảnh hưởng công việc chung và uy tín của ngành. Thời gian thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Bảy là 12 tháng.

Các lán trại được người dân dựng lên để… thuận tiện cho việc phá rừng.
Các lán trại được người dân dựng lên để… thuận tiện cho việc phá rừng.

Ngoài ra, ông Trần Văn Lương quyết định xử lý kỷ luật đối với hai cán bộ Hạt Kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn là ông Lê Văn Hải (SN 1961, kiểm lâm viên Trạm Liểm lâm Hải Đăng – Bãi Nam) và ông Phan Văn Khoa (SN 1982, phụ trách kiểm lâm địa bàn tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Theo các quyết định này, ông Lê Văn Hải bị xử lý kỷ luật khiển trách do tự ý tẩy sửa nội dung hồ sơ giao khoán đất lâm nghiệp. Ông Phan Văn Khoa cũng bị xử lý kỷ luật khiển trách do thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu lãnh đạo cơ quan và địa phương để xảy ra nhiều vụ việc xâm lại rừng tại Sơn Trà trái pháp luật. Thời gian thi hành kỷ luật đối với hai ông này là 12 tháng.

Đà Nẵng: Cách chức 2 lãnh đạo Hạt kiểm lâm vì để phá rừng
Các quyết định cách chức và xử lý cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơ Trà – Ngũ Hành Sơn
Các quyết định cách chức và xử lý cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơ Trà – Ngũ Hành Sơn

Như vậy, các lãnh đạo và cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã bị xử lý kỷ luật bằng nhiều hình thức khác nhau liên quan đến việc để người dân phá rừng Sơn Trà.

Như Phapluatplus đã đưa tin, cuối tháng 2 vừa qua, từ thông tin của người dân cung cấp, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại tiểu khu 62 rừng Sơn Trà và phát hiện nhiều hộ dân tự ý phá rừng để sản xuất. Vụ việc gây nhiều dư luận bất bình đối với người dân Đà Nẵng. Sau đó, Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng đã nhiều lần họp và yêu cầu xử lý nghiêm.

An Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

ĐT Indonesia - ĐT Việt Nam: Thầy Park "đi guốc trong bụng" đối thủ?

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10 trên sân Kapten I Wayan Dipta.

Ca sĩ Sulli qua đời: Phát hiện bản ghi nhớ tiết lộ suy nghĩ hàng ngày của nạn nhân

Sau một thời gian điều tra tìm kiếm, cảnh sát bỗng phát hiện ra một bản ghi nhớ của Sulli trên một trong số những trang web mà cô từng truy cập.

HLV Park Hang Seo nghi phóng viên quay lén buổi tập của tuyển Việt Nam

Buổi tập làm quen sân thi đấu Kapten I Wayan Dipta tối 14/10 của đội tuyển Việt Nam kéo dài chỉ hơn 1 giờ đồng hồ...

Ca sĩ Sulli qua đời: "Tôi đã nói với họ mình kiệt sức rồi"

Đó là tâm sự nghẹn ngào của ca sĩ Sulli nói tại show thực tế Jinri Store vào tháng 10 năm ngoái. Một sự thật đau lòng.

Thế giới Facebook