Đà Nẵng: Cách chức 2 lãnh đạo Hạt kiểm lâm vì để phá rừng

0
Ngày 17/3, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã thông báo có quyết định cách chức Hạt trưởng, Hạt phó và xử lý kỷ luật hai cán bộ Hạt Kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn do để xảy ra phá rừng Sơn Trà khiến dư luận Đà Nẵng bất bình.

Theo đó, ông Trần Văn Thanh (SN 1959) bị cách chức Hạt trưởng Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý và không báo cáo kịp thời để xảy ra nhiều vụ việc xâm hại rừng tại Sơn Trà trái pháp luật, gây dư luận trong xã hội, ảnh hưởng công việc chung và uy tín của ngành. Thời gian thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Thanh là 12 tháng.

Con đường dân tự phát làm dẫn vào khu vực phá rừng.
Con đường dân tự phát làm dẫn vào khu vực phá rừng.

Ông Lê Phước Bảy (SN 1957) bị cách chức Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý và không báo cáo kịp thời để xảy ra nhiều vụ việc xâm hại rừng tại Sơn Trà trái pháp luật, gây dư luận trong xã hội, ảnh hưởng công việc chung và uy tín của ngành. Thời gian thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Bảy là 12 tháng.

Các lán trại được người dân dựng lên để… thuận tiện cho việc phá rừng.
Các lán trại được người dân dựng lên để… thuận tiện cho việc phá rừng.

Ngoài ra, ông Trần Văn Lương quyết định xử lý kỷ luật đối với hai cán bộ Hạt Kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn là ông Lê Văn Hải (SN 1961, kiểm lâm viên Trạm Liểm lâm Hải Đăng – Bãi Nam) và ông Phan Văn Khoa (SN 1982, phụ trách kiểm lâm địa bàn tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Theo các quyết định này, ông Lê Văn Hải bị xử lý kỷ luật khiển trách do tự ý tẩy sửa nội dung hồ sơ giao khoán đất lâm nghiệp. Ông Phan Văn Khoa cũng bị xử lý kỷ luật khiển trách do thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu lãnh đạo cơ quan và địa phương để xảy ra nhiều vụ việc xâm lại rừng tại Sơn Trà trái pháp luật. Thời gian thi hành kỷ luật đối với hai ông này là 12 tháng.

Đà Nẵng: Cách chức 2 lãnh đạo Hạt kiểm lâm vì để phá rừng
Các quyết định cách chức và xử lý cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơ Trà – Ngũ Hành Sơn
Các quyết định cách chức và xử lý cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơ Trà – Ngũ Hành Sơn

Như vậy, các lãnh đạo và cán bộ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã bị xử lý kỷ luật bằng nhiều hình thức khác nhau liên quan đến việc để người dân phá rừng Sơn Trà.

Như Phapluatplus đã đưa tin, cuối tháng 2 vừa qua, từ thông tin của người dân cung cấp, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại tiểu khu 62 rừng Sơn Trà và phát hiện nhiều hộ dân tự ý phá rừng để sản xuất. Vụ việc gây nhiều dư luận bất bình đối với người dân Đà Nẵng. Sau đó, Bí thư và Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng đã nhiều lần họp và yêu cầu xử lý nghiêm.

An Bình

Loading...

Bình luận

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Xem thêm

Thế giới Facebook