Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Bố trí chung cư cho gia đình cậu bé ung thư mơ làm CSGT

Đà Nẵng: Bố trí chung cư cho gia đình cậu bé ung thư mơ làm CSGT

0
UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết bố trí chung cư cho gia đình "cậu bé ung thư mơ làm cảnh sát giao thông" Đỗ Tuấn Dũng.

Ngày 10/4, ông Nguyễn Bá Bình, Giám đốc Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) xác nhận, thành phố vừa có quyết định bố trí chung cư cho gia đình “cậu bé ung thư” Đỗ Tuấn Dũng.

Dự kiến trong tuần này, bà Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ của Dũng, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sẽ chuyển về căn hộ chung cư 45 m2 được bố trí tại khu chung cư Hòa Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Người mẹ của cậu bé ung thư mơ làm cảnh sát giao thông cho hay, bà vô cùng xúc động cho biết đã có nhiều mạnh thường quân ngỏ ý chi trả tiền thuê chung cư cho bà.

"Khi nghe tin, tôi vô cùng xúc động, biết ơn. Gia đình tôi cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đà Nẵng đã giúp đỡ mẹ con tôi suốt thời gian vừa qua", bà Hương nói.

Hình ảnh cậu bé ung thư mơ làm CSGT Đỗ Tuấn Dũng và người mẹ Nguyễn Thị Thùy Dương.
Hình ảnh cậu bé ung thư mơ làm CSGT Đỗ Tuấn Dũng và người mẹ Nguyễn Thị Thùy Dương.

Được biết, cháu Đỗ Tuấn Dũng, vốn là bệnh nhi ung thư máu từng gây xúc động cho dư luận, khi được các bác sĩ bệnh viện ung bướu Đà Nẵng viết đơn xin lãnh đạo công an TP Đà Nẵng, cho cháu hóa thân thành Cảnh sát giao thông (CSGT) trong ngày sinh nhật của cháu.

Đáp ứng mong mỏi này, công an TP Đà Nẵng và Phòng CSGT công an thành phố tổ chức buổi lễ đặc biệt như ước nguyện của cháu Dũng.

Đúng sáng 21/11/2015, từ cổng bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT công an TP Đà Nẵng ngồi trên ôtô dẫn đường tiến vào sân, cùng các chiến sỹ CSGT lái môtô vào đỗ ngay trước cửa vào khu điều trị của cháu Dũng.

Thay cho trang phục bệnh nhân, cháu Dũng được chính Đại tá Lê Ngọc mặc lên người bộ cảnh phục, đội mũ kê pi ngay ngắn.

Nhận từ tay “thần tượng” của mình chiếc còi, gậy ma-trắc, quân hàm chiến sỹ bậc 1; cậu bé lúc đó mới 9 tuổi dõng dạc chào mọi người theo điều lệnh rồi bắt đầu hai tiếng “tuần tra” như đúng ước nguyện của em.

Việc bố trí nhà chung cư cho gia đình bà Hương thực hiện theo lời hứa của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại đám tang của cháu Đỗ Tuấn Dũng.

Thắp hương trong đám tang của cậu bé Dũng, ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: "Giấc mơ của cháu Dũng mong mỏi trở thành CSGT, còn đại diện cho lứa tuổi thơ có ước mơ tốt đẹp. Nay em đã mang theo ước mơ ấy vào lòng đất, chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn và bày tỏ sự tiếc thương, mong mỏi gia đình vượt qua đau thương để tiếp tục cuộc sống".

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).