Đà Nẵng: 92 tỷ đồng hỗ trợ người dân, lao động gặp khó khăn do Covid-19

0
Tổng kinh phí đề xuất hỗ trợ hơn 92 tỷ đồng và các đối tượng được giải quyết hỗ trợ 1 lần trong năm 2021.

Thường trực HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn số 11/HĐND-VHXH về việc thống nhất đối tượng và mức hỗ trợ cho người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ kinh doanh và người lao động gặp khó khăn do Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Tổng kinh phí đề xuất hỗ trợ hơn 92 tỷ đồng. Các đối tượng được giải quyết hỗ trợ 1 lần trong năm 2021; mỗi đối tượng chỉ nhận được 1 suất hỗ trợ ở mức cao nhất.

IMG_20210523_094556

Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho các nhóm đối tượng gặp khó khăn do Covid-19 trong đợt 4 năm 2021.

Thường trực HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố nhanh chóng rà soát, phê duyệt danh sách, thực hiện chi hỗ trợ cho các đối tượng nêu trên và đối tượng được hưởng chế độ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng chính sách hỗ trợ.

Theo tờ trình số 88/TTr-UBND của UBND thành phố, ngoài các đối tượng người lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho các nhóm đối tượng gặp khó khăn do Covid-19 trong đợt 4 năm 2021 gồm: nhóm người có công và đối tượng bảo trợ xã hội khó khăn (nhóm chính sách đặc thù riêng của thành phố) với mức 1.000.000 đồng/người/lần; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố mức 500.000 đồng/người/lần.

Nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) thuộc các lĩnh vực: giáo viên, nhân viên các trường mầm non, các nhóm trẻ tư thục, dân lập; lái xe, phụ xe các tuyến xe buýt trợ giá thành phố, các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, xe vận chuyển du lịch; thuyền viên phục vụ tàu du lịch; nhân viên khu điểm du lịch, cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm biển; người bán vé số; người làm nghề cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình sẽ được nhận mức hỗ trợ 1.500.000 đồng/người/lần.

Nhóm hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ hành nghề (đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-C), mức hỗ trợ 3.710.000 đồng/người/lần; hộ kinh doanh chợ đêm (đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-C) mức 3.000.000 đồng/hộ/lần.

Mặt trận thành phố hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do Covid-19

Ngày 15/7, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dương Đình Liễu cho biết, Mặt trận thành phố vừa quyết định hỗ trợ 1,5 tỷ đồng để Mặt trận các quận, huyện thực hiện chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn… bị ảnh hưởng do Covid-19.

Kể từ tháng 5/2021 đến nay, Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ khó khăn, đối tượng yếu thế, ốm đau, bệnh tật.

Việc hỗ trợ nhân dân đang gặp khó khăn ngay lúc này là vô cùng cấp thiết nhằm giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ 500 triệu đồng cho bà con đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm