Cứu nạn thuyền viên tàu cá lâm bệnh khi đi biển đánh cá

0
Do bệnh nhân đã phát bệnh được 4 ngày, tình hình bệnh không thuyên giảm, tàu cứu hộ SAR 412 đã xuất phát để cứu hộ cứu nạn kịp thời trên biển.

Tối 25/4, ông Bùi Tân Nguyên - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Trung tâm 2) tại Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa cứu thuyền viên tàu cá bị ốm nặng khi đang đi biển hành nghề,

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h15' ngày 24/4, tàu ĐNa 90449 TS do ông Phan Văn Thanh (trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm thuyền trưởng, khi đang hoạt động tại khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa (17047’N – 112028’E) bất ngờ gặp sự cố.

  Lực lượng cứu nạn dùng xuồng công tác triển khai kíp cấp cứu trên biển.

Lực lượng cứu nạn dùng xuồng công tác triển khai kíp cấp cứu trên biển.

Thuyền viên Phan Văn Giỏi (SN 1982) bị lâm bệnh với các triệu chứng sốt cao, đau thắt ngực, khó thở, mụn nước nổi toàn thân, có lúc mê man bất tỉnh. Thuyền trưởng tàu ĐNa 90449 TS đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng tiến hành tư vấn y tế từ xa cho tàu. Do bệnh nhân đã phát bệnh từ lúc 8 ngày 20/4 và không có biểu hiện thuyên giảm,

  Bệnh nhân Giỏi được chăm sóc tích cực trên đường về đất liền.

Bệnh nhân Giỏi được chăm sóc tích cực trên đường về đất liền.

Trung tâm đã hướng dẫn các thuyền viên còn lại chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh đồng thời yêu cầu tàu khẩn trương đưa bệnh nhân chạy về bờ.

Đến 09h04' ngày 25/4, tình trạng bệnh nhân có thêm nhiều chuyển biến xấu, sức khỏe suy yếu trầm trọng, trên tàu không có thuốc men để chữa trị, thuyền trưởng tàu ĐNa 90449 TS đã liên lạc yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Trước tình trạng sức khỏe nguy kịch, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của ông Giỏi nếu không được cứu chữa kịp thời, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 412 từ Trung tâm 2 tại Đà Nẵng khẩn trương rời bến đi cứu nạn lúc 10h15' ngày 25/4, Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng cũng đã cử 01 ê kíp bác sỹ cùng trang thiết bị đi theo tàu.

Đến 16h18' ngày 25/4, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu ĐNa 90449 TS, bệnh nhân ngay lập tức được triển khai cấp cứu tại chỗ và chuyển sang tàu SAR 412 để đưa về đất liền điều trị. Các thuyền viên còn lại của tàu ĐNa 90449 TS cũng đã được kiểm tra và chăm sóc sức khỏe để đề phòng khả năng lây nhiễm.

Lúc 22h33 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa bệnh nhân Phan Văn Giỏi về đến Đà Nẵng, bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện tiếp tục điều trị.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

Ngày mai xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh

0
Ngày mai (25/6), TAND quận 4 (TPHCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.