Pháp Luật Plus - Cứu nạn thuyền viên tàu cá lâm bệnh khi đi biển đánh cá

Cứu nạn thuyền viên tàu cá lâm bệnh khi đi biển đánh cá

0
Do bệnh nhân đã phát bệnh được 4 ngày, tình hình bệnh không thuyên giảm, tàu cứu hộ SAR 412 đã xuất phát để cứu hộ cứu nạn kịp thời trên biển.

Tối 25/4, ông Bùi Tân Nguyên - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Trung tâm 2) tại Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa cứu thuyền viên tàu cá bị ốm nặng khi đang đi biển hành nghề,

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h15' ngày 24/4, tàu ĐNa 90449 TS do ông Phan Văn Thanh (trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm thuyền trưởng, khi đang hoạt động tại khu vực phía Bắc quần đảo Hoàng Sa (17047’N – 112028’E) bất ngờ gặp sự cố.

  Lực lượng cứu nạn dùng xuồng công tác triển khai kíp cấp cứu trên biển.

Lực lượng cứu nạn dùng xuồng công tác triển khai kíp cấp cứu trên biển.

Thuyền viên Phan Văn Giỏi (SN 1982) bị lâm bệnh với các triệu chứng sốt cao, đau thắt ngực, khó thở, mụn nước nổi toàn thân, có lúc mê man bất tỉnh. Thuyền trưởng tàu ĐNa 90449 TS đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng tiến hành tư vấn y tế từ xa cho tàu. Do bệnh nhân đã phát bệnh từ lúc 8 ngày 20/4 và không có biểu hiện thuyên giảm,

  Bệnh nhân Giỏi được chăm sóc tích cực trên đường về đất liền.

Bệnh nhân Giỏi được chăm sóc tích cực trên đường về đất liền.

Trung tâm đã hướng dẫn các thuyền viên còn lại chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh đồng thời yêu cầu tàu khẩn trương đưa bệnh nhân chạy về bờ.

Đến 09h04' ngày 25/4, tình trạng bệnh nhân có thêm nhiều chuyển biến xấu, sức khỏe suy yếu trầm trọng, trên tàu không có thuốc men để chữa trị, thuyền trưởng tàu ĐNa 90449 TS đã liên lạc yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Trước tình trạng sức khỏe nguy kịch, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của ông Giỏi nếu không được cứu chữa kịp thời, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 412 từ Trung tâm 2 tại Đà Nẵng khẩn trương rời bến đi cứu nạn lúc 10h15' ngày 25/4, Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng cũng đã cử 01 ê kíp bác sỹ cùng trang thiết bị đi theo tàu.

Đến 16h18' ngày 25/4, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu ĐNa 90449 TS, bệnh nhân ngay lập tức được triển khai cấp cứu tại chỗ và chuyển sang tàu SAR 412 để đưa về đất liền điều trị. Các thuyền viên còn lại của tàu ĐNa 90449 TS cũng đã được kiểm tra và chăm sóc sức khỏe để đề phòng khả năng lây nhiễm.

Lúc 22h33 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa bệnh nhân Phan Văn Giỏi về đến Đà Nẵng, bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện tiếp tục điều trị.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam

Tài năng trẻ trí nhớ Việt Nam

0
Xuất sắc lập 5 kỷ lục Việt Nam trong bộ môn trí nhớ ở tuổi 19, Đặng Ngọc Phương Trinh đánh dấu bước ngoặt cho tài năng trẻ Việt Nam.

Rạo rực những bản tình ca xuân

“Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về…”, Cứ mỗi độ xuân về, lòng ta lại rộn ràng những khúc ca xuân.

Bác bỏ tin đồn sang Mỹ sinh con, Hương Tràm bất ngờ về nước ăn Tết

Ca sĩ Hương Tràm bất ngờ về Việt Nam đón Tết cùng gia đình sau một năm du học, phủ nhận tin đồn cô sang Mỹ để sinh con.

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Link liên kết