CSGT phát loa tìm gia đình cho bé trai 5 tuổi đi lạc trong đêm bắn pháo hoa

0
Một bé trai 5 tuổi đi lạc vào thời điểm bắn pháo hoa tối 2/9 tại khu vực vòng xoay Mê Linh (quận 1, TP Hồ Chí Minh) được các chiến sỹ CSGT dỗ dành và cho uống nước, sau đó phát loa tìm kiếm rồi bàn giao lại cho gia đình.

Ngày 3/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã bàn giao một bé trai 5 tuổi đi lạc tại khu vực trung tâm quận 1 cho gia đình vào tối ngày 2/9. 

Lực lượng CSGT bàn giao cháu bé đi lạc lại cho gia đình.
Lực lượng CSGT bàn giao cháu bé đi lạc lại cho gia đình.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ 50 ngày 2/9, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đang làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực vòng xoay Mê Linh (quận 1) thì người dân đưa đến một bé trai khoảng 5 tuổi đi lạc và khóc nức nở. Các đồng chí CSGT đã dỗ dành, cho uống nước rồi hỏi thăm về thông tin người thân và tên của bé. 

Sau đó, Tổ công tác đã cho xe ô tô đặc chủng phát loa về đặc điểm nhận dạng của cháu bé và thông tin về cha mẹ (do bé cung cấp) trên suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng từ vòng xoay Mê Linh đến phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Khi xe đến gần giao lộ Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ thì đúng ngay thời điểm bắn pháo hoa nên âm thanh khá ồn ào, do đó các đồng chí CSGT không ngừng tích cực phát loa. Vài phút sau, mẹ và cậu của cháu bé nghe được thông tin từ xe loa của Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã mừng rỡ chạy đến xin nhận lại cháu. Ngay sau đó, tổ công tác đã mời mẹ cháu bé về Công an phường Bến Nghé để làm thủ tục nhận lại con. 

Được biết, cháu bé tên Lê Trọng Hiếu (sinh năm 2013) quê ở Trà Vinh. Hiện đang sinh sống cùng gia đình tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. 

Chị L.T.N.Tuyền (sinh năm 1983) mẹ của cháu Hiếu cho biết: “Được biết thành phố tổ chức bắn pháo hoa mừng ngày Quốc khánh nên gia đình cho bé đi xem. Do tính trẻ con hay đùa nghịch và chạy nhảy nên một chút lơ là của người thân đã để bé đi lạc. Rất may có các anh công an giúp đỡ nên mới tìm được bé trong đêm. Nếu không thì không biết phải làm sao”.

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm