Pháp Luật Plus - Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng bị phạt vì vi phạm khai thuế

Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng bị phạt vì vi phạm khai thuế

0
Cục thuế Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính về thuế đối với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng (nay là Công ty Cổ phần Môi trường Đà Nẵng), địa chỉ tại 471 Núi Thành, quận Hải Châu.

Theo quyết định xử phạt số 1554/QĐ- CT ngày 22/4/2016, Công ty này bị truy thu thuế, phạt và tiền nộp chậm qua các kỳ gần 596 triệu đồng. Trong đó, Công ty Môi Trường Đô thị Đà Nẵng bị phạt 20% trên số tiền thuế truy thu đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp. Vì vậy, Công ty bị phạt trên 45 triệu đồng đối với hành vi này.

Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng.
Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, công ty bị phạt 1 lần thuế trên số tiền thuế truy thu đối với hành vi sử dụng bất hợp pháp hóa đơn để kê khai thuế dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp. Số tiền phạt gần 110 triệu đồng. Đồng thời, với hành vi sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, công ty đã bị phạt 35 triệu đồng.

Phòng kiểm tra 2 Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, để khắc phục hậu quả, Cục Thuế Đà Nẵng quyết định truy thu thuế Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng với số tiền 334.578.602 đồng bao gồm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp từ 2014 đến 2015. Công ty bị tính tiền nộp chậm trên số thuế truy thu tính đến 12/4/2015 gần 71,6 triệu đồng.

Được biết, trong quá trình chuyển đổi sang công ty cổ phần, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng đã mua hóa đơn quyết toán san lấp mặt bằng tại bãi rác Khánh Sơn của công ty TNHH TMDV và vận tải Thịnh Chi Mai (địa chỉ Thanh Khê, Đà Nẵng) với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Qua kiểm tra, Cục Thuế Đà Nẵng đã phát hiện hành vi này nên đã xử phạt và truy thu thuế.

Nam Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.