Pháp Luật Plus - Công an tỉnh Phú Thọ kết luận về thông tin nam sinh làm 4 bạn nữ mang thai

Công an tỉnh Phú Thọ kết luận về thông tin "nam sinh làm 4 bạn nữ mang thai"

0
Sau khi phối hợp với các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh làm rõ tin đồn “một nam sinh trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 bạn nữ mang thai”, bước đầu Công an tỉnh Phú Thọ kết luận nội dung trên là không chính xác.
Trường THPT Phong Châu (Lâm Thao, Phú Thọ), nơi nam sinh Đ. đang theo học (Ảnh: Trần Thanh).

Trường THPT Phong Châu (Lâm Thao, Phú Thọ), nơi nam sinh Đ. đang theo học (Ảnh: Trần Thanh).

Những ngày gần đây trên mạng xã hội xôn xao thông tin “nam sinh B.T.Đ. trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai”. Xác định tính chất nhạy cảm của vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh và bước đầu đã có kết luận về vụ việc.

Theo tài liệu điều tra, tại trường THPT Long Châu Sa, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 học sinh đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đại diện UBND xã Sơn Vi cho biết, trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có một em tên T. được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Trong thời gian nghỉ học, em này có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999 ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Tháng 1/2019, gia đình hai bên đã tổ chức đám cưới cho hai cháu. Tại thời điểm đó, T. mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Cơ quan chức năng xác định em này không có quan hệ gì với nam sinh Đ. nói trên.

Hai học sinh khác là N.T.S. và em C.T.L. cũng nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh B.T.Đ. và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em N.T.B.H. nghỉ học vào ngày 11/2/2019 với lý do “vì việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17/4/2019, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không có tên bố.

Bố đẻ nam sinh B.T.Đ. xác nhận con trai ông thừa nhận có quan hệ yêu đương với cháu H. và làm H. có thai. Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H., gia đình ông đã đón mẹ con cháu H. về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm B.T.Đ. có quan hệ tình dục với H. dẫn đến việc H. mang thai, Đ. dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng. Căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ. không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Riêng việc nam thanh niên sinh năm 1999 có quan hệ tình dục với em T. dẫn đến mang thai, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi; thời điểm đó T. 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này cũng không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

 

 

 

 

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Trần Thanh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

0
Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.