Công an Nghệ An điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt

0
Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân cá chết hàng loạt trên địa bàn xã Nghi Thiết.

Sáng 7/4, sau khi nhận được phản ánh của người dân, thông tin từ báo chí về tình trạng cá chết hàng loạt dọc bờ biển ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An đến hiện trường để lấy mẫu, điều tra nguyên nhân cá chết.

Được biết, Trung tâm Quan trắc môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An cũng lấy mẫu nước biển để phân tích các chỉ số theo quy định.

ca

Cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân cá chết sáng ngày 07/4

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, những ngày qua, người dân xã Nghi Thiết (Nghi Lộc- Nghệ An) phát hiện cá chết dạt vào bãi biển tại địa phương. Theo đó, dọc theo bãi biển xóm Hải Thịnh xuất hiện cá chết nằm dọc theo mép nước, trên cát và và trong các khu vực bãi đá… Người dân địa phương cho biết, xác cá chết dạt vào bãi biển vào những ngày qua, có những con lớn, còn loại nhỏ thì rất nhiều. Người dân cũng chưa biết vì sao cá lại chết nhiều đến vậy nên rất lo lắng, họ mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân để người dân an tâm.

ca1

Người dân đang rất quan tâm tới nguyên nhân cá chết hàng loạt

Lãnh đạo UBND xã Nghi Thiết xác nhận có sự việc trên. Sau khi nhận được thông tin, địa phương cũng đã kiểm tra tại hiện trường, theo ghi nhận của UBND xã Nghi Thiết hiện tượng cá chết là có thật. Có những con cá chết lên đến hơn 5kg, số lượng lớn, hiện địa phương đã báo cáo sự việc lên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nghi Lộc.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Văn Nam

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm