Pháp Luật Plus - Chung cư Capital Garden chập điện, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Chung cư Capital Garden chập điện, cư dân hoảng loạn tháo chạy

0
Vào khoảng 18h30 ngày 6.5, sau tiếng nổ lớn từ tầng hầm, hàng trăm cư dân tại chung cư Capital Garden (102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội) đã hết sức hoảng sợ, kêu gọi nhau thoát khỏi tòa nhà.

Theo phản ánh của cư dân đang sinh sống tại chung cư Capital Garden, vào thời điểm trên, sau một tiếng nổ lớn dưới tầng hầm để xe, khu vực đặt trạm biến áp của tòa nhà bốc khói khét lẹt.

 
 Nhiều người hốt hoảng tháo chạy khỏi tòa nhà.

Nhận định là một vụ hoả hoạn, cư dân đã báo Cảnh sát PCCC và thông báo cho mọi người đang ở trong chung cư thoát ra ngoài. Nhiều người chứng kiến cho biết, có nhiều khói bốc lên nhưng chuông cứu hỏa không kêu.

 
 Lực lượng cứu hỏa có mặt khắc phục sự cố.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã có mặt xử lý vụ việc. Rất may, sự việc không gây thiệt hại lớn về tài sản và người. Tuy nhiên, sự việc đã khiến cư dân chung cư này vô cùng bức xúc.

Anh N.N.V, một cư dân bức xúc: “Cháy mà hệ thống báo cháy không hoạt động, không loa báo, đèn thoát hiểm cầu thang bộ không sáng. Thậm chí cư dân chúng tôi nhiều người không hề biết, phải chạy đi gọi nhau, gọi qua Facebook. Cư dân phải mò mẫm trong bóng tối để xuống đất.…”.

 
 Tầng hầm, nơi xảy ra sự cố.

Người dân sống tại chung cư cho biết, căn hầm xảy ra sự cố có cả ôtô, xe máy, trạm biến áp...

Cư dân ở đây cho rằng, chủ đầu tư đã vi phạm các quy định về an toàn, trong đó, toà nhà chưa đủ điều kiện để nghiệm thu PCCC nhưng đã yêu cầu cư dân nhận bàn giao.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã có mặt tại hiện trường. Ông Tuấn yêu cầu các cơ quan chức năng sửa chữa các hỏng hóc tại khu vực xảy ra cháy nổ. Ông Tuấn khẳng định sẽ rà soát lại công tác PCCC của toà nhà. Nếu phát hiện có vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

 

Phan Anh  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.