Chùm ảnh: Ông Đoàn Ngọc Hải tại Hà Giang và mong muốn là vận động viên marathon chạy trên đường Hạnh Phúc

0
Chiều ngày 3/9 chuyến xe từ thiện chở bệnh nhân nghèo miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa một bệnh nhân về với quê nhà Hà Giang.

Người bệnh nhân may mắn được ông Đoàn Ngọc Hải đưa về trên chuyến xe từ thiện miễn phí ấy là bà Ma Thị Thơm, trú tại tổ 7, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang).

Theo người nhà bệnh nhân, kể từ thời điểm xuất phát từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mất khoảng 6 tiếng. Cụ thể đến hơn 4h chiều, chiếc xe cấp cứu mang biển kiểm soát: 51B-50744 của ông Đoàn Ngọc Hải mới đến cửa nhà bệnh nhân nghèo ở tỉnh vùng cao cực Bắc.

Gia đình bệnh nhân cho hay, kể từ khi đến khu vực Cầu Trì, Thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang phải đi hơn 80km mới về đến nhà bệnh nhân, nhưng chiếc xe cấp cứu của ông Đoàn Ngọc Hải liên tục nhận được sự đón tiếp, cổ vũ nhiệt tình của người dân Hà Giang.

Trao đổi riêng với phóng viên tại gia đình bệnh nhân, Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Tôi rất ấn tượng với cảnh vật và con người Hà Giang, trên đường đi từ đầu tỉnh về đến Thành phố Hà Giang, tôi thấy tuyến đường này rất đẹp so với nhiều tuyến đường tôi đã từng đi qua.

 Đặc biệt nhất là rất nhiều người dân Hà Giang đã ủng hộ hoạt động thiện nguyện chở bệnh nhân nghèo miền phí của tôi. Đấy là động lực để tôi tiếp tục dành sức khỏe, trí tuệ và tài sản cho các hoạt động thiện nguyện của mình”.

Ông Đoàn Ngọc Hải còn cho biết, sau khi thôi không làm việc tại cơ quan nhà nước ông và gia đình đã chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh. Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo gia đình ông đã dùng khoảng 700 triệu đồng tiền tiết kiệm để mua chiếc xe cứu thương chuyên dụng và đích thân ông lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí phục vụ người dân ở mọi miền đất nước.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, ông Hải mong muốn khơi dậy, cổ vũ tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách” đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo. Ông cũng bày tỏ mong muốn sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp, nhiều mạnh thường quân có kinh tế khá giả tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo một cách thực chất.

Tại đây ông Hải bày tỏ, trước tình cảm người dân Hà Giang dành cho mình, ông sẽ tiếp tục lên Hà Giang giúp đỡ người dân nghèo và nhất là sắp tới đây Hà Giang tổ chức giải Marathon chạy trên cung đường Hạnh Phúc. Ông mong sẽ là vận động viên không chuyên đầu tiên đăng ký tham gia khám phá cảnh đẹp hùng vĩ và trải nghiệm thực tế nhiều hơn tại mảnh đất này.

Dưới đây là một số hình ảnh của ông Hải khi chở bệnh nhân nghèo về với Hà Giang:

1
2

 Ông Đoàn Ngọc Hải lái chiếc xe cấp cứu mang biển kiểm soát 51B-50744 đến nhà bệnh nhân Ma Thị Thơm, trú tại tổ 7, phường Ngọc Hà ,Thành phố Hà Giang. (Ảnh: Đình Anh).

4

 Người dân Thành phố Hà Giang tặng quà động viên Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo. (Ảnh: Đình Anh).

5

 Ông Đoàn Ngọc Hải trò chuyện với bạn bè, người thân tại gia đình bệnh nhân nghèo Ma Thị Thơm. (Ảnh: Đình Anh).

6

Nhiều người dân Hà Giang chụp ảnh lưu niệm với Ông Đoàn Ngọc Hải. (Ảnh: Đình Anh).

3

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫy chào người dân Thành phố Hà Giang. (Ảnh: Đình Anh).

Phàn Họ - Đình Anh

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm