Pháp Luật Plus - Chùm ảnh 8/3: Tâm sự vui cùng những chàng trai... bán hoa trên đường Hà Nội

Chùm ảnh 8/3: Tâm sự vui cùng những chàng trai... bán hoa trên đường Hà Nội

0
Dọc theo tuyến đường Nguyễn Trãi, Trần Phú không khó để bắt gặp hình ảnh những nam thanh niên đứng bán hoa trong dịp lễ ngày 8/3.

Hoa là  món quà được nhiều người lựa chọn để gửi tặng đến chị em phụ nữ nhân dịp ngày 8/3. Vì phái đẹp thì ai cũng thích hoa, mỗi người ưa một loại, nên khi biết được loài hoa yêu thích thì dễ chọn hơn là mua quần áo hay các món quà khác.

Mấy năm trở lại đây xuất hiện hoa handmade, hoa hồng dát vàng, hoa sáp, hoa gấu…nhưng hoa tươi vẫn được ưa chuộng nhất. Nắm bắt xu thế đó, không chỉ riêng nữ mới bán hoa mà các bạn nam cũng thử tài kinh doanh của mình.

Bạn Dương Đức Thành cho biết: Mình học chuyên ngành quản trị kinh doanh, muốn thực hành nên mình lựa chọn kinh doanh hoa, đơn giản chỉ vì nó không bỏ ra nhiều vốn, nếu có lỗ thì thiệt hại cũng chẳng  bao nhiêu. 

IMG_3393Nam sinh viên Học viện Bưu chính viễn thông bán hoa trên đường Trần Phú.

IMG_3372Có nhiều loài hoa được bày bán, người mua có nhiều lựa chọn phong phú hơn.

IMG_3363Hoa hồng một bông cháy hàng, chỉ còn lại duy nhất một bông trên tay anh bán hàng.

IMG_3365Hoa hồng dát vàng cũng được nhiều người quan tâm.

IMG_0668Nam thanh niên khéo léo cắm hoa trên đường Hoàng Quốc Việt.

IMG_3379Các bạn nam sinh viên với những chiếc giỏ xe chở đầy hoa sắp bày bán trước cổng trường. 

IMG_3397Một bó hồng đỏ được khách hàng lựa chọn.

IMG_3339Hoa hồng vẫn là loại được nhiều người ưa chuộng nhất.

IMG_3133Trong thời gian không có khách anh Hạnh tranh thủ chăm sóc hoa.

 

Bán hoa thời vụ gặp rất nhiều khó khăn, bán trên vỉa hè lòng đường là vi phạm luật. Buổi sáng hoa đã cắm sẵn mà thời tiết không ủng hộ thì xem như công sức mất hết,bán quần áo có thể mặc, sô cô la có thể ăn còn hoa chỉ có bỏ đi. “Bọn mình chỉ bán hoa vào các dịp lễ nên công an hay đuổi và thậm chí còn bắt giữ hoa và phương tiện - Nguyễn Minh Quân sinh viên trường Học viện Bưu chính viễn thông chia sẻ

Được hỏi lý do vì sao một dãy hoa bày bán bạn lại chọn hoa của bạn nam này để mua, bạn gái vui vẻ đáp: “Em thấy hoa của anh ấy cắm đẹp. Con trai mà cắm đẹp thật. Với cả con trai thường ít kỳ kèo hơn là con gái, dễ mua hơn.”

Thật thế, đâu phải chỉ con gái mới đứng đường bán hoa, con trai cũng rất nhiều. 

Thu Hà - Nguyễn Thơm

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook