Pháp Luật Plus - Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 là 5,5%

Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 là 5,5%

0
Chiều 11/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp phiên thứ 2 để xác định mức tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) năm 2020.
0_gvbl

Hình minh họa.

Sau phiên đàm phán, Hội đồng đã chốt mức tăng 5,5%. Theo đó, mức tăng lương tối thiểu vùng 1 là 4,42 triệu đồng, tăng 240.000 đồng so với năm 2019. Vùng 2 là 3,92 triệu đồng, tăng 210 triệu đồng. Vùng 3 là 3,43 triệu đồng, tăng 180.000 đồng. Vùng 4 là 3,07 triệu đồng, tăng 150.000 đồng.

Chia sẻ sau phiên đàm phán, ông Lê Đình Quảng - Phó trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam tỏ ra hài lòng với mức tăng 5,5%, “đáp ứng mức sống tối thiểu của NLĐ”.

Cũng theo ông Quảng, việc tăng lương tối thiểu sẽ tạo ra những áp lực cho doanh nghiệp, nhưng đó là động lực cho NLĐ cống hiến, tăng năng suất lao động và cuối cùng tạo nên sự tăng trưởng, phát triển cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, doanh nghiệp chưa thực sự hài lòng với mức tăng này, vì sẽ “đội” chi phí của doanh nghiệp lên cao. 

Trước khi có kết quả phiên đàm phán này, ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cũng đưa ra ý kiến rằng, mức lương tối thiểu vùng năm 2020 nên hài hòa giữa các bên chủ sử dụng lao động và NLĐ, mức tăng khoảng 5 - 5,5% là hợp lý. 

Bùi Mến

Bình luận

Loading...

Chồng ngoại tình với phụ nữ lớn tuổi, vợ cay đắng khi biết lý do

Anh nói, người ta ngoại tình thì mất tiền, nhưng anh cặp với người ta có tiền để nuôi vợ con. Tôi nghe mà cay đắng.

Trung vệ U22 Việt Nam nói về khoảng cách trình độ giữa Quang Hải và phần còn lại

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh nói về khoảng cách trình độ giữa Quang Hải, Văn Hậu và các cầu thủ ở đợt tập trung hiện tại của U22 Việt Nam.

Diễn viên trẻ Huỳnh Thịnh đảm nhận vai chính trong phim “Đại Ca Tôi”

(THPL) - Quy tụ dàn sao đình đám và những nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, “Đại Ca Tôi” chính thức gia nhập hàng ngũ web-drama.

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.