Pháp Luật Plus - Cháy rừng dữ dội ở Quảng Bình, gần 500 người dồn sức dập lửa

Cháy rừng dữ dội ở Quảng Bình, gần 500 người dồn sức dập lửa

0
Sau nhiều giờ dập lửa, đến khoảng 17h ngày 30/6, vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình mới cơ bản được khống chế.
Anh83.

Hơn 30ha rừng thông bốc chảy dội tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình)

Vào khoảng 10h ngày 30/6, một vụ cháy rừng đã bất ngờ xảy ra trên địa bàn thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hơn 30ha rừng, chủ yếu là rừng thông lúc này bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, UBND huyện Bố Trạch đã nhanh chóng huy động khoảng 500 người gồm Tiểu đoàn CSCĐ, lực lượng công an, kiếm lâm, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng người dân dồn sức dập lửa.

Anh84.

Lực lượng chức năng đang làm đường băng cắt ngang nhằm hạn chế đám cháy lan rộng

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng kéo dài những ngày qua cộng với gió phơn Tây Nam đảo chiều liên tục, địa thế tiếp cận trên đèo dốc khiến việc triển khai các thiết bị chữa cháy của các lực lượng chức năng diễn ra khá khó khăn. Đồng thời, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Đến khoảng 17h cùng ngày, sau khi đám cháy lan đến khu rừng nguyên sinh ở phía Bắc đèo Lý Hòa, các lực lượng chức năng mới chỉ cơ bản khống chế được đám cháy.

Hoàng Lương

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.