Cháy rừng dữ dội ở Quảng Bình, gần 500 người dồn sức dập lửa

0
Sau nhiều giờ dập lửa, đến khoảng 17h ngày 30/6, vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình mới cơ bản được khống chế.
Anh83.

Hơn 30ha rừng thông bốc chảy dội tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình)

Vào khoảng 10h ngày 30/6, một vụ cháy rừng đã bất ngờ xảy ra trên địa bàn thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hơn 30ha rừng, chủ yếu là rừng thông lúc này bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, UBND huyện Bố Trạch đã nhanh chóng huy động khoảng 500 người gồm Tiểu đoàn CSCĐ, lực lượng công an, kiếm lâm, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng người dân dồn sức dập lửa.

Anh84.

Lực lượng chức năng đang làm đường băng cắt ngang nhằm hạn chế đám cháy lan rộng

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng kéo dài những ngày qua cộng với gió phơn Tây Nam đảo chiều liên tục, địa thế tiếp cận trên đèo dốc khiến việc triển khai các thiết bị chữa cháy của các lực lượng chức năng diễn ra khá khó khăn. Đồng thời, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Đến khoảng 17h cùng ngày, sau khi đám cháy lan đến khu rừng nguyên sinh ở phía Bắc đèo Lý Hòa, các lực lượng chức năng mới chỉ cơ bản khống chế được đám cháy.

Hoàng Lương

Loading...

Bình luận

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm