Pháp Luật Plus - Cập nhật: Bão số 4 tiếp tục mạnh lên gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển

Cập nhật: Bão số 4 tiếp tục mạnh lên gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển

0
Theo trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, bão số 4 (bebinca) đổ bộ vào đất liền khoảng 10h đêm qua, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 90km tính từ tâm bão.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km, vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Hải Phòng đến Nghệ An, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của bão, ở vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa bão, gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11. Ở huyện đảo Bạch Long Vĩ gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, huyện đảo Cô Tô gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng biển trên vịnh Bắc Bộ cao từ 3-5m, biển động rất mạnh, sóng trên vùng biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Nghệ An cao từ 2-4m.

Do ảnh hưởng của bão, trên đất liền khu vực ven biển các tỉnh Hải Phòng, Thái Bình, Nghệ An có gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10, khu vực đất liền ven biển các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Bắc Thanh Hóa có gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Dự báo chi tiết các khu vực trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng Sơn La-Hòa Bình có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Từ ngày 18 đến ngày 21, có mưa vừa, mưa to trong ngày 18, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung vào chiều tối và đêm.  Từ ngày 22 đến ngày 26, khả năng có mưa rào và dông rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng vùng ven biển có mưa to đến rất to, ngày có mưa to đến rất to. Gió tây bắc cấp 4-5, riêng vùng ven biển gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10, riêng Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình có gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Độ ẩm từ 80 - 100%. Từ ngày 19 đến ngày 21, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 19, sau có mưa vài nơi, ngày nắng và Từ ngày 22 đến ngày 26, có mưa rào và dông rải rác.  

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa to đến rất to. Gió tây đến tây nam cấp 3, riêng vùng ven biển Thanh Hóa-Nghệ An gió mạnh dần lên cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8, riêng Bắc Thanh Hóa có gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Độ ẩm từ 70 - 95%. Từ ngày 19 đến ngày 26, có mưa vài nơi, ngày nắng, từ ngày 20, có nơi nắng nóng.  

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độ, có nơi trên 34 oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Từ ngày 20 đến ngày 26, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98% Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có mưa vừa, có nơi mưa to; ngày có mưa to đến rất to. Gió tây bắc cấp 3-4. Độ ẩm từ 80 - 99%. Từ ngày 18 đến ngày 21, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng ngày 18, ngày 19 sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 22 đến ngày 26, có mưa rào và dông rải rác. 

Quang Vinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook