Cao Bằng: Du khách tấp nập thăm quan thác Bản Giốc dịp tiết Thanh minh

0
Nhiều người dân tại Cao Bằng xa quê đã trở về làm Lễ Thanh minh, đồng thời tranh thủ thăm quan thác Bản Giốc khiến cho nơi đây trở nên tấp nập.

Sau những tháng ngày dài do ảnh hưởng nặng nề của nhiều đợt dịch Covid-19, khiến cho khung cảnh thác Bản Giốc đìu hiu, vắng lặng, thì những ngày này, nơi đây đang dần "khởi động" lại những nhộn nhịp khi dòng người du khách thập phương cũng như người dân quê hương Cao Bằng trở về dịp Tiết Thanh Minh và tranh thủ du ngoạn, thăm quan thác Bản Giốc.

1.

Toàn cảnh Thác Bản Giốc với lượng du khách đến thăm quan nhân dịp Tiết Thanh minh.

Thác Bản Giốc là một nhóm thác nước nằm trên sông Quây Sơn tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thác nước này cách huyện Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc.

9.

Du khách du ngoạn bằng bè tại phần hạ lưu của thác.

Theo lời của một số người dân nơi đây, hôm nay (13/4), lượng khách về thăm quan, mua sắm tại thác Bản Giốc tăng đột biến, các bài đỗ xe dường như được phủ kín. Đa phần du khách là những người dân Cao Bằng xa quê trở về trong dịp Thanh minh trong Tiết tháng 3.

Đến với thác Bản Giốc du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động thăm quan thú vị, chụp ảnh lưu niệm cùng với với hoạt động văn hoa nghệ thuật đặc sắc khác. Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia du ngoạn bằng bè tại kkhu vực hạ lưu của Thác Bản Gốc.

Theo lời của lãnh đạo một công ty Lữ hành tại đây cho hay "Trong hai năm gần đây, tình hình du lịch tại địa phương, đặc biệt là tại Thác Bản Giốc rơi vào tình trạng tê liệt không một bóng người do dịch bệnh liên tiếp xảy ra. Tâm lý của người dân hạn chế đến những nơi đông người theo khuyến cáo, khiến cho doanh thu từ du lịch dường như trở về mức âm lợi nhuận".

4.

Các ki ốt bán hàng lưu niệm cũng trở nên sôi động, tấp nập hơn trước.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, không khí tại Thác Bản Giốc khác hẳn, dòng người đổ về thăm quan ngày một đông, các dịch vụ giao thương hàng hoá tại đây cũng vì thế trở nên tấp nập, nhộn nhịp hơn.

Theo lời của các tiểu thương kinh doanh các ki ốt tại đây cho hay "Mấy ngày gần đây, lượng du khách đến đây đông hơn đã làm thay đổi hẳn không khí vắng lặng nơi đây".

"Du khách chủ yếu là người dân Cao Bằng đi làm ăn xa, nhân dịp này họ trở về để làm lễ Thanh Minh, đồng thời tranh thủ đi thăm quan tại đây và nhiều điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh, ngoài ra cũng một số du khách đến từ các địa phương khác", chủ một ki ốt chia sẻ.

Video toàn cảnh Thác Bản Giốc tấp nập, sôi động trở lại sau những tháng ngày dài ảm đạm, vắng lặng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận không khí du khách tấp nập thăm quan tại Thác Bản Giốc.

1.

Hàng trăm lượt khách đến với Thác Bản Giốc vào sáng ngày 13/4, cận sát ngày Thanh Minh (3/3 âm lịch).

9.

Du khách thăm quan bằng bè nổi tại Thác Bản Giốc.

3.

 

2.

Du khách diện trang phục dân tộc và chụp ảnh lưu niệm.

4.

Các ki ốt cửa hàng hoạt động sôi động trở lại.

6.

 

7.

Nhiều người lưu lại những kỷ niệm của chuyến đi.

8.

 

10.

Lượng nước chảy tại Thác Bản Giốc khá lớn so với đánh giá của người dân.

11.

Trang phục phục vụ du khách để trưng diện chụp ảnh.

Đoàn bè nối đuôi nhau thăm quan thác Bản Giốc.

Đoàn bè chở du khách nối đuôi nhau thăm quan thác Bản Giốc.

 

Gia Hải

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm