Cảnh tất bật trong khu chợ bán "siêu xe" tiễn ông Công, ông Táo ở Hà Nội

0
Trước ngày 23 tháng Chạp hàng năm chợ cá lớn nhất miền Bắc tại làng Sở Thượng (Hoàng Mai, Hà Nội) lại đông vui nhộn nhịp bởi các tiểu thương và người dân tìm tới mua cá chép.

"Đột nhập" chợ cá lớn nhất Hà Nội trước lễ ông Công, ông Táo

1

Chợ cá làng Sở Thượng (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được coi là chợ cá lớn nhất của Thủ đô. Ngay từ 5h sáng, hàng chục xe tải từ nhiều tỉnh thành chở cá chép về chợ cá Sở Thượng để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp ông Công, ông Táo.

2

Chợ cá làng Sở Thượng hoạt động cả ngày, nhộn nhịp nhất là từ 4 - 6h sáng. Khi xe hàng chở cá vào chợ, cá sẽ được đưa vào cân, rồi được phân loại cá lớn, nhỏ. Sau đó, cá nhanh chóng được đưa vào bể tránh bị thiếu nước, dẫn đến chết. Các máy sục nước được bố trí dày đặc, sử dụng hết công suất để duy trì sự sống cho cá. 

3

Cá chép đỏ từ các tỉnh như Phú Thọ, Hải Dương, Nam Định... được vận chuyển về đây, sau đó được phân phối đến các chợ lớn, nhỏ ở Hà Nội. Tại chợ cá Sở Thượng, có 2 loại cá chép được bán chủ yếu trong lễ ông Công ông Táo là cá chép đỏ và cá chép vàng. 

4

Theo một người bán tại chợ cho biết, năm nay lượng cá chép bán được nhiều hơn năm ngoái, giá bán buôn đối với cá vàng cam dao động 60.000-700.000 đồng/kg; cá đỏ khoảng 80.000-100.000 đồng/kg

5

Cá chép chuẩn phải là những con bơi khỏe, màu sắc đẹp, vảy không bị trầy xước.

6

Cá loại vừa và nhỏ thường được các tiểu thương ưu tiên chọn mua vì dễ bán hơn. So với cá chép vàng thì cá chép đỏ được nhiều người lựa chọn hơn bởi cá khỏe và có màu sắc tươi tắn.

7

Các tiểu thương liên tục phải kiểm tra, rà soát chậu cá, nếu phát hiện con cá nào yếu, chết sẽ được bỏ ngay ra ngoài.

8

Theo tiểu thương ở đây cho biết, giá thành năm nay cao hơn so với năm trước.

9

Tất cả các xe ô tô tải chở cá chép ngay khi đến chợ đã lập tức được các tiểu thương nhập hết. Cao điểm những ngày cận lễ ông Công ông Táo, lượng cá được tiểu thương nhập về có thể lên tới vài tạ cá một ngày.

10

Để mong buôn may bán đắt, nhiều tiểu thương từ các chợ đổ về đây từ rất sớm.

 

Toàn Vũ

Bình luận

Công nhân Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Liêu Hà Trinh: “Tôi mong sớm được về nhà chồng, có em bé”

Nữ MC chia sẻ mong muốn sớm được “yên bề gia thất” trong “Người một nhà” mùa 2.

Xem thêm