Cảm động với những tấm lòng vàng, bình dị trong "tâm bão" đại dịch Covid-19

0
Những ngày qua, toàn xã hội đang gồng mình để chống lại “cơn sóng thần Covid-19” tán phá nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đồng bộ với hàng loạt các công tác chỉ đạo về phòng chống đại dịch, Chính phủ cùng cả hệ thống Chính trị đã vào cuộc cùng sự đồng lòng của đông đảo quần chúng nhân dân chung tay cùng chiến đấu với bệnh dịch Covid-19.

Hàng loạt các biện pháp cứng rắn trong công tác cách ly, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong diện rộng, đồng thời thực hiện các biện pháp tìm, cứu chữa những bệnh nhân bị nhiễm bệnh, đồng thời đưa ra những thông báo, cảnh báo 24/24 đối với người dân trên cả nước về công tác phòng chống dịch bệnh đang được Đảng, Chính phủ đặt lên hàng đầu.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài những thông tin về tình hình các ca bệnh bị nhiễm mới, những trường hợp được chữa khỏi, việc huy động mọi nguồn lực nhằm hồ trợ công tác phòng chống dịch bệnh cũng được nhiều địa phương chú trọng. Trong những ngày căng thẳng của đại dịch này, hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ đã cùng chung tay góp phần ủng hộ số tiền hàng trăm tỷ đồng vào Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài số tiển ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức đến từ các doanh nghiệp tập đoàn lớn với số tiền hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng, thì đâu đó chúng ta vẫn thấy xuất hiện những tấm lòng vàng bình dị giữa cơn bão đại dịch của những người dân nghèo, những cụ già và cả những cháu nhỏ khiến cho cuộc chiến với đại dịch giữa những ngày mưa, lạnh trở nên ấm áp hơn.

1111

2 em học sinh là Nguyễn Tiến Tuấn và Nguyễn Minh Vương ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19

Câu chuyện về hai cậu bé tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa là một trong nhiều trường hợp có những tấm lòng vàng trong công tác ủng hộ Quỹ Phóng chống bệnh dịch. 2 em học sinh là Nguyễn Tiến Tuấn (học sinh lớp 5A Trường tiểu học Quảng Thạch, huyện Quảng Xương) và em Nguyễn Minh Vương (học sinh lớp 8B Trường THCS Quảng Chính, huyện Quảng Xương) đã được phụ huynh chở đến trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quảng Xương để quyên góp 2 con heo đất, với tổng số tiến hơn 2 triệu đồng mà các em đã tích cóp từ tiền lì xì và tiền thưởng về thành tích học tập của mình. “Chúng tôi đánh giá đây là hành động ý nghĩa trong lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nói về hành động của hai học sinh.

Không riêng hai học sinh tại Quảng Xương, mới đây cháu Lê Minh Tuệ, lớp 2H, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Hà Nội cũng đã nhờ mẹ đưa đến tận cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam để ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm 467.000 đồng dành dụm từ ngày học mẫu giáo.

222

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngăn ủng hộ 5 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Hay trường hợp vô cùng cảm động ghi nhận tại Nghệ An, khi đoàn vận động đi qua nhà cụ bà Lê Thị Thanh (73 tuổi, trú ở xóm 5) xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, biết gia đình cụ khó khăn đoàn đã không vào nhưng cụ bà đã gọi lại và vui vẻ nói “các chú chê bà nghèo, không cho bà ủng hộ chống dịch à”, rồi lấy 50.000 đồng ủng hộ ngay. “Tôi nói cụ làm gì mà ủng hộ nhiều thế, để tiền mà ăn chứ. Cụ Thanh bảo mỗi người đều góp sao tôi lại không chứ, tôi mới bán con gà nên có tiền. Chúng tôi từ chối nhưng cụ không chịu nên đành nhận cho cụ vui lòng”, ông Lê Xuân Chung - Xóm trưởng xóm 5, xã Đức Sơn cho hay.

Hay tại Quảng Ninh, sáng ngày 5/4 vừa qua, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngăn (90 tuổi), khu 2, phường Hà An (TX Quảng Yên) đã trao số tiền 5 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hà An. Đây là số tiền do Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngăn dành dụm trong nhiều năm qua.

Tại buổi ủng hộ, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngăn mong muốn số tiền tiết kiệm này sẽ chia sẻ, hỗ trợ cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh và cả những người đã bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Mẹ cũng hi vọng thời gian tới, sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay sẻ chia tấm lòng hảo tâm để kịp thời động viên công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng tại Quảng Ninh, sau khi nghe tin lời kêu gọi toàn dân chung tay ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, bà Nguyễn Thị Luyến (71 tuổi, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) đã nhanh chóng đến trụ sở phường trao số tiền 3 triệu đồng (dành dụm bấy lâu nay) để ủng hộ cho Nhà nước.

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều tấm lòng vàng đã cùng chung tay ủng hộ góp phần vào Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. Giá trị tài sản ủng hộ của những cá nhân trên không nhiều, nhưng đã thể hiện tấm lòng rộng lớn, sự chia sẻ, tương thân, tương ái cùng chung mục đích góp phần phòng chống đẩy lùi dịch bệnh.

Untitled

Các cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh qua nhiều hình thức, trong đó có việc soạn tin nhắn và gửi tới tổng đài 1407.

Ngoài những cá nhân với những tấm lòng vàng bình dị, còn có những doanh nghiệp lớn đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như chuyển hướng hoạt động đồng hành cùng Chính phủ trong việc hộ trợ tài chính, sản xuất các thiết bị đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải nhắc đến các đơn vị Công ty, tập đoàn lớn như Tập đoàn Vingroup, ngoài việc ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh, đơn vị này còn chuyển hưởng sản xuất khi các trung tâm nghiên cứu của tập đoàn tạm dừng mọi hoạt động nghiên cứu khác để chuyển sang nghiên cứu về việc sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt.

Doanh nghiệp này cũng đưa ra kế hoạch sản xuất từ 45.000 đến 50.000 các thiết bị y tế như máy thở, máy đo thân nhiệt trong vòng một tháng và có thể ủng hộ Bộ Y tế trên 50.000 máy thở, máy đo thân nhiệt phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người bị nhiễm Covid-19.

Ngoài những cá nhân, tổ chức ủng hộ đến Quỹ phòng chống dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục có những đóng góp tình thần, tiền của để góp phần thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19 đồng thời là động lực to lớn để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, toàn bộ số tiền, hiện vật, vật tư đóng góp, ủng hộ tiếp nhận này sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm