Pháp Luật Plus - Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng

Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng

0
Tình trạng cá chết nổi đầy các tuyến kênh Khe Cạn, Phú Lộc ở Đà Nẵng lại tái diễn, khiến người dân ở khu vực xung quanh bức xúc, lo lắng.

Đây là lần thứ hai xuất hiện tình trạng cá chết, rác thải nổi đầy kênh, sông ở khu vực này chỉ trong vòng hơn 10 ngày nay. 

Ghi nhận của PV Dân trí tại khu vực các kênh Khe Cạn và Phú Lộc thuộc vùng giáp ranh quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu, Đà Nẵng chiều 3/5, xác cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước đục màu. Rác thải cũng nổi đầy mặt nước và tấp vào bờ, bốc mùi hôi nồng nặc.

Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng - 1

Cá chết, rác thải nổi đầy kênh Khe Cạn đoạn đổ ra kênh Phú Lộc ở Đà Nẵng

Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng - 2

Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước và dạt vào bờ kênh, chủ yếu là cá rô phi

Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng - 3
Cá chết, rác thải lại nổi đầy các kênh nước ở Đà Nẵng - 4

Nước kênh đục màu, nổi bọt, bốc mùi hôi

Người dân ở khu vực xung quanh các kênh này cho biết, tình trạng kênh có dấu hiệu bị ô nhiễm nghiêm trọng như trên đã được phát hiện từ hôm qua (2/5).

Không chịu nổi mùi hôi nồng nặc bốc lên từ các tuyến kênh và lo lắng ảnh hưởng sức khoẻ, nhiều hộ dân ở các tuyến đường Nguyễn Như Hạnh, Yên Khê 2 gần đó đã phải đóng kín cửa. Một số nhà có con nhỏ đã phải tìm nơi khác ở nhờ tạm. 

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, trong các ngày từ 20/4-22/4 vừa qua, đã xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng sông Phú Lộc. Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng sau đó đã kiểm tra hiện trường, kiểm nghiệm mẫu nước xác nhận nguyên nhân cá chết do hàm lượng oxy trong nước thấp hơn nhiều lần so với quy chuẩn; đồng thời, xác nhận tình trạng trạm xử lý nước thải ở khu vực này đang bị quá tải.

Ngành chức năng đã triển khai một số biện pháp xử lý trước mắt như đắp đập tạm để ngăn nước thải chảy ra kênh Phú Lộc; tăng cường bơm nước thải về nhà máy xử lý.

Thế nhưng, chỉ sau hơn 10 ngày, tình trạng cá chết nổi đầy kênh lại tái diễn, cho thấy nguy cơ ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt hàng ngày của người dân ở khu vực này vẫn chưa có giải pháp dứt điểm.

Tâm An

  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Lộ diện 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận đêm qua, hai CLB Atalanta và Atletico đã giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 UEFA Champions League 2019-2020.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Link liên kết