Pháp Luật Plus - Cá chết nổi trắng mặt hồ có chức năng cải thiện môi trường tại TP Vinh

Cá chết nổi trắng mặt hồ có chức năng cải thiện môi trường tại TP Vinh

0
Lượng lớn cá tự nhiên trong hồ điều hòa Cửa Nam chết bốc mùi hôi tanh khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.
Cá tự nhiên trong hồ điều hòa Cửa Nam chết nổi trắng mặt hồ.
Cá tự nhiên trong hồ điều hòa Cửa Nam chết nổi trắng mặt hồ.

Những ngày qua, cuộc sống của người dân sống cạnh hồ điều hòa Cửa Nam, phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An phải gánh chịu mùi hôi tanh nồng nặc, do lượng lớn cá tại đây chết nổi trắng mặt hồ.

Tình trạng trên khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, thường ngày người dân không dám đến gần bờ hồ. Thậm chí nhiều người dân phải đóng kín cửa cả ngày để tránh mùi hôi tanh bốc lên từ hồ.

Tính đến hết ngày 3/12, gần 1 tấn cá chết trên hồ đã được thu gom, mang đi chôn lấp theo đúng quy định đảm bao an toàn vệ sinh môi trường.

Ngày 4/12, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Đức Lộc -Giám đốc Công ty quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh, Nghệ An cho biết: Sau khi nhận được thông tin, Công ty quản lý phát triển hạ tầng đô thị Vinh đã cử công nhân đến thu gom cá chết xử lý đảm bảo môi trường.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết là do mực nước trong hồ xuống quá thấp, mật độ cá quá nhiều dẫn đến tình trạng thiếu ô xi nên chết hàng loạt.

Đã có gần 1 tấn cá chết được thu gom.
Đã có gần 1 tấn cá chết được thu gom.

Cũng theo ông Lộc, có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng hồ cạn nước là do dự án thi công hào Thành Vinh đã tạm ngăn nguồn nước từ hào đổ vào hồ trong thời gian gần đây.

Trọng đó hạng mục trạm bơm trung chuyển nước thải tại đây chưa hoàn thành, nếu trạm bơm nước thải hoàn thành sẽ cải thiện được môi trường và tình trạng trên sẽ chấm dứt.

Được biết, hồ điều hòa Cửa Nam có diện tích mặt hồ rộng 30.000 m2, mực nước thiết kế khi đạt cao trình là 1,25m. Dự án hồ điều hòa Cửa Nam là một hạng mục trong Tiểu dự án đô thị thành phố Vinh.

Chức năng của hồ là điều hòa, cải thiện môi trường quanh khu vực này. Công trình do UBND thành phố Vinh làm chủ đầu tư, song chưa bàn giao vì một số hạng mục chưa xong.

Nguồn nước đổ vào hồ chủ yếu là nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình sống quanh khu vực hồ. Thời gian gần đây mực nước trong hồ chỉ còn lại 60 cm, có những vị trí chưa đến 25 cm.

Theo giám đốc Công ty quản lý phát triển hạ tầng đô thị Vinh, tình trạng cá chết vẫn có thể xảy ra trong những ngày tới do chưa có nguồn nước khác đổ vào hồ. Hiện tại đơn vị tiếp tục huy động công nhân vớt rác, dọn vệ sinh mặt hồ.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

0
Mọi sự trên đời này đến và đi đều có nguyên do của nó. Thành công, thất bại đều có căn nguyên, chỉ là ta có nhìn ra hay không mà thôi.

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.