Pháp Luật Plus - Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Căm-pu-chia

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Căm-pu-chia

0
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Căm-pu-chia theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ang Vong Vathana, chiều 1/3/2016 tại Viêng chăn, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường và Đoàn cán bộ Tư pháp của Việt Nam đã có buổi tiếp kiến Xăm đéc Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ (Bộ Công an) Vương quốc Căm-pu-chia Xa Khêng.

Tháp tùng Bộ trưởng còn có tham tán chính trị của Đại sứ quán Việt Nam tại Căm-pu-chia. Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường bày tỏ vui mừng được tiếp kiến Xăm-đéc Phó Thủ tướng Xa Khêng, chân thành cảm ơn cá nhân Xăm-đéc Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - ngài Ang Vong Vathana và lãnh đạo các cơ quan pháp luật và tư pháp Cam-pu-chia đã dành cho đoàn sự tiếp đón chu đáo, thân tình...

Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường bày tỏ vui mừng được tiếp kiến Xăm-đéc Phó Thủ tướng Xa Khêng.
Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường bày tỏ vui mừng được tiếp kiến Xăm-đéc Phó Thủ tướng Xa Khêng.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà nhân dân Campuchia đã đạt được, bày tỏ tin tưởng nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước Cam-pu-chia phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Xăm đéc Phó Thủ tướng Xa Khêng chúc mừng thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiệt liệt hoan nghênh Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường và Đoàn cán bộ tư pháp Việt Nam sang thăm làm việc tại Vương quốc Cam-pu-chia, đánh giá cao kết quả đạt được trong buổi Hội đàm giữa hai Bộ trưởng Tư pháp cũng như các cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Hà Hùng Cường và các cơ quan chức năng của Vương quốc Cam-pu chia trong chuyến thăm lần này.

Tin tưởng chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Hà Hùng Cường sẽ tạo động lực mạnh mẽ đưa hợp tác pháp luật và tư pháp phát triển lên một tầm cao mới, góp phần thúc đẩy quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài tiếp tục phát triển vững chắc trong thời gian tới, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Căm-pu-chia

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng báo cáo cho Xăm – đéc Phó Thủ tướng về những lĩnh vực trọng tâm mà Bộ Tư pháp hai nước khuyến khích và tạo điều kiện tăng cường quan hệ hợp tác trong năm 2016, trong đó có quan hệ hợp tác giữa các cơ quan tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới mà cụ thể là việc tổ chức Hội nghị tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Cam-pu-chia lần thứ nhất tại Việt Nam vào Quý II/2016.

Nhân dịp này, Xăm đéc Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Tư pháp của Cam-pu-chia tiếp tục phối hợp tốt với Bộ Tư pháp Việt Nam nhằm phát huy những kết quả đã đạt được.

Nỗ lực triển khai các nội dung hợp tác Năm 2016 đã được Lãnh đạo Bộ Tư pháp hai nước thỏa thuận nhằm mở rộng và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác toàn diện về pháp luật và tư pháp giữa hai nước trong thời gian tới, góp phần đưa mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống.

Hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Tư pháp đưa tin từ Phnompenh, Campuchia

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện