Bộ NN&PTNT yêu cầu tỉnh Hải Dương làm rõ thông tin khai khống lợn dịch để trục lợi

0
Bộ NN-PTNT ra công văn hoả tốc yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra ngay việc khai báo tiêu huỷ lợn bị dịch tả lợn châu Phi để được hỗ trợ.

Theo công văn gửi UBND tỉnh Hải Dương, thời gian gần đây, trên phương tiện truyền thông đại chúng có đăng tải thông tin “Trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi” phản ánh hiện tượng tại xã Bình Lãng (Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), “nhiều hộ dân dù không có chuồng trại hoặc có chuồng trại để nuôi gà, nuôi thỏ… cũng khai báo nhà có lợn chết để được hỗ trợ.

1148_anh_heo

Dịch tả lợn châu Phi phi diễn biến ngày càng nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Số lợn bị tiêu huỷ do mắc bệnh tính đến thời điểm hiện tại đã lên tới 1,5 triệu con.

Thậm chí, còn đánh tráo hoặc dùng một đàn lợn khai báo nhiều lần để trục lợi trên chính những con lợn bệnh. Hiện tượng này khiến nhiều người dân địa phương không giấu được nỗi bức xúc vì nghi ngờ có sự gian lận”.

Để công tác phòng, chống bệnh DTLCP đạt hiệu quả, theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN-PTNT yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra, xác minh ngay nội dung báo chí phản ánh nêu trên. Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp “trục lợi” từ việc tiêu hủy DTLCP nếu có.

Bộ này cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương phải gửi kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý, đề nghị báo cáo bằng văn bản trước ngày 27/5/2019.

Ngoài ra, Bộ NN-PTNT đề nghị UBND tỉnh này tiếp tục tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ, căn bản hơn nữa các giải pháp phòng chống DTLCP để sớm khống chế bệnh dịch này trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Thùy Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm