Bình Dương: Nông dân thiệt hại nặng nề do cá bè chết hàng loạt

0
Hàng chục tấn cá nuôi bè trên sông Sài Gòn đã chết khiến người dân hoang mang và thiệt hại nặng nề.
2

Cá chết nổi trắng

Theo anh Lương Văn Tính (30 tuổi, ngụ khu phố 6, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), anh nuôi cá trên sông Sài Gòn, chiều tối ngày 3/4, tại Dầu Tiếng xảy ra một trận mưa lớn, kéo theo thủy triều đẩy nước lên. Đến khoảng 20h tối cùng ngày ngày, anh thấy cá có biểu hiện lạ, cá lăng ngoi lên mặt nước rồi nổ bong bóng chết. Chỉ trong vòng 2 tiếng, tất cả các lồng cá lăng chết nổi trắng bè. Đến những ngày gần đây thì cá chép, cá trắm cũng chết sạch.

3

Thiệt hại của các hộ dân là rất lớn

Còn anh Huỳnh Long Kiểng (30 tuổi), một trong những hộ nuôi cá bè trên sông và bị thiệt hại nặng nề nhất cho biết, số cá chết lên đến trên 35 tấn, tổng số tiền thiệt hại hơn 3,5 tỉ đồng.

Theo những hộ dân nuôi cá, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này có thể do công ty nào đó xả nước thải lẫn hóa chất ra sông Sài Gòn. Thủy triều đẩy nguồn nước độc hại này lên khiến cá chết.

Được biết, Công an huyện Dầu Tiếng, cơ quan chức năng có liên quan cũng đã xuống lập biên bản vụ việc, lấy mẫu nước tiến hành xác minh làm rõ.

Hà Bắc

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm