Pháp Luật Plus - Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúc Tết đồng bào dân tộc Khmer tại Trà Vinh

Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chúc Tết đồng bào dân tộc Khmer tại Trà Vinh

0
Ngày 15/4, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội TW cùng đoàn công tác đã chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Âng, Phường 8, TP Trà Vinh và chùa Bảy Xào Giữa, huyện Trà Cú.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận những đóng góp của quý trụ trì, hòa thượng, chư tăng các chùa và bà con phật tử tại địa phương.

z2436257458956_6350c40fe3b8b16e2e0034dd8edb3912

Anh Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác tới thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Âng, Phường 8, TP Trà Vinh và chùa Bảy Xào Giữa, huyện Trà Cú.

Trong những năm qua, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo đảm đời sống an sinh xã hội cho nhân dân.

Thành tựu đó có đóng góp quan trọng của nhân dân Trà Vinh nói chung, và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng, đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

Nổi bật trong đó là sự đóng góp của Trụ trì các chùa Khmer, các vị chư tăng và đồng bào Phật tử ở các địa phương đã tích cực cùng chính quyền tham gia thực hiện song song 2 nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa tích cực tham gia các phong trào sản xuất nâng cao đời sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng cũng đã luôn quan tâm triển khai thực hiện nhiều phong trào thiết thực để chăm lo cho đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer.

z2436257512483_a0f4eea6dc8234fa206e70a76a311efb
z2436257482779_03fe463dd99b606f6c6eabc0d120dbf8

Những phần quà ý nghĩa của đoàn công tác.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác đã tặng 4 phần quà đến chùa Âng và chùa Bảy Xào Giữa, tặng 40 phần quà cho thanh niên và thiếu nhi dân tộc Khmer tại tỉnh Trà Vinh, tổng trị giá các phần quà là 54 triệu đồng.

Trụ trì các chùa cũng gửi lời cảm ơn quý lãnh đạo TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã dành thời gian đến thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây.

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook