Bến Cát (Bình Dương): Cán bộ xã An Tây tiếp tục bị tố có dấu hiệu ngụy tạo hồ sơ để “làm tiền” doanh nghiệp?

0
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã An Tây bị người dân tố cáo có dấu hiệu ngụy tạo hồ sơ để “làm tiền” doanh nghiệp?

Dấu hiệu bất thường từ 2 văn bản

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, bà Phạm Ngọc T. (ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), người trực tiếp đầu tư chợ Dòng Sỏi, xã An Tây (TX Bến Cát) cho biết, ngày 01/11/2016, bà T. có làm thủ tục xin chủ trương thành lập chợ Dòng Sỏi. Trong khi đại diện các ban ngành khảo sát hiện trạng, bao gồm Phòng Kinh tế, Phòng TN&MT và Phòng Quản lý đô thị TX Bến Cát đã ủng hộ chủ trương cho bà làm chợ, riêng phần ý kiến của UBND xã An Tây trong biên bản do ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã đại diện lại không đồng ý.

Chợ Dòng Sỏi hiện nay
Chợ Dòng Sỏi hiện nay

Tuy nhiên, chỉ sau đó 3 ngày (tức ngày 4/11/2016), ông Tâm lại xác nhận hoàn toàn ngược lại. Theo bà T., để có được sự đồng ý của ông Tâm, bà đã phải chi 50 triệu đồng cho ông này. (?) Bà T. trình bày, vì sắp đến ngày động thổ chợ và đã ký hợp đồng với bên thi công, mặc dù biết mình không làm sai điều gì nhưng để được việc và tránh gây thiệt hại về kinh tế nếu dự án không được thi công theo kế hoạch, bà đã phải bỏ ra 50 triệu, loại tiền 500.000 đồng đưa cho ông Tâm. “Việc đưa tiền khi đó có sự chứng kiến của bà Ngô Thị Mỹ K. (là người đứng tên trên giấy tờ xin thành lập chợ - PV) ngay phòng làm việc của ông Tâm tại UBND xã An Tây”, bà T. kể lại. 

1 trong 2 văn bản đang bị nghi vấn
1 trong 2 văn bản đang bị nghi vấn "ngụy tạo", khác nhau ngày tháng nhưng nhìn hình thức và nội dung rất giống nhau

Một điều rất lạ, theo bà T. cho biết, sau cuộc họp và có biên bản ngày 01/11/2016 thì không có bất kỳ cuộc họp nào diễn ra sau đó. Thế nhưng, cùng ngày bà T. giao tiền thì ông Tâm đã giao lại cho bà một Biên bản họp với nội dung tương tự, đề ngày 04/11/2016.

Để chứng minh, bà T. cung cấp cho phóng viên 2 Biên bản (về việc khảo sát địa điểm xin đầu tư xây dựng chợ tạm Dòng Sỏi) khác nhau về ngày, tháng lập nhưng nội dung và hình thức trình bày rất giống nhau. Điều đặc biệt của hai văn bản này nằm ở chỗ, tại phần ý kiến của ông Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã An Tây lại khác nhau đến bất ngờ.

Hai văn bản có nhiều dấu hiệu bất thường
Hai văn bản có nhiều dấu hiệu bất thường

Cụ thể, nhìn vào 2 Biên  bản trên do bà T. cung cấp, có thể nhận thấy phần ý kiến của Phòng Kinh tế, Phòng TN&MT và Phòng Quản lý đô thị TX Bến Cát đều giống nhau, không khác một chữ, cả vị trí chữ ký, đến con dấu được cho là của UBND xã An Tây như được “copy” lại từ 1 văn bản.

Duy chỉ có phần ý kiến của ông Tâm lại được "biến đổi"  từ “không thống nhất địa điểm” thành “thống nhất địa điểm”. Vì vậy bà T. cũng như dư luận đang đặt dấu hỏi: Có hay không việc ông Tâm ngụy tạo văn bản trên nhằm mục đích “làm tiền” doanh nghiệp?

Vụ việc đang chờ chính ông Tâm và các cơ quan chức năng thị xã Bến Cát giải đáp.

“Lợi dụng” chức quyền mượn tiền người dân?

Cũng theo tố cáo của bà T., ông Tâm đã nhiều lần “cậy quyền” để lợi dụng “làm tiền” bà.

Theo đó, bà T. cho biết, sau khi được ký chấp thuận về việc xây dựng chợ thì ngày 5/11/2016, ông Tâm gọi điện cho bà nói rằng, cho ông 2 ki - ốt nằm ở vị trí đẹp của chợ để ông đưa người nhà của ông vào bán, hợp đồng không thu thế chân. Theo bà T., mặc dù rất bức xúc nhưng vì công việc nên bà T. đành “cắn răng” cam chịu. “Hiện nay 2 ki - ốt đó đang được người nhà ông Tâm sử dụng”, bà T. nói.

Đơn tố cáo của bà T.
Đơn tố cáo của bà T.

Tiếp sau đó vài ngày, theo bà T., ông Tâm lại điện thoại cho bà hỏi mượn 30 triệu đồng nhưng đến nay chưa hoàn trả. (?)

Chưa dừng lại, cũng theo tố cáo, ngày 08/7/2017, ông Tâm lại gọi điện cho bà T. nói chuyện với ý tiếp tục mượn tiền. Thế nhưng theo bà T., vì ngại số tiền mượn trước đó chưa trả nên ông Tâm lấy cớ ông có bộ bàn ghế giá 200 triệu đồng muốn bán lại cho bà T. “Vì muốn yên ổn làm ăn nên tôi nhận lời mua và đã mang đủ số tiền 200 triệu lên nhà cho ông Tâm. Tuy vậy, từ đó tới nay tôi chưa nhận được bất kỳ bộ bàn ghế nào như ông Tâm hứa hẹn”, bà T. bức xúc nói.

Một Phó Chủ tịch xã An Tây đang bị tố cáo lạm quyền
Một Phó Chủ tịch xã An Tây đang bị tố cáo lạm quyền

Liên quan những nội dung trên, ngày 17/5, phóng viên đã liên hệ UBND TX Bến Cát, tuy nhiên theo một nhân viên nơi đây cho biết, lãnh đạo đang bận họp nên yêu cầu phóng viên để lại nội dung làm việc và sẽ phản hồi sau.

Ngày 25/5, trao đổi qua điện thoại, một cán bộ Công an TX Bến Cát cho biết, UBND TX Bến Cát đã giao Thanh tra thị xã phối hợp Công an thị xã đang tiến hành xác minh làm rõ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bạt Phong - Ngọc Long

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook