Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

0
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 166/KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.

Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương và con người Ninh Bình; khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; qua đó tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương Ninh Bình. Đồng thời, thông qua các hoạt động kỷ niệm để quảng bá, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh của Ninh Bình nhằm thu hút đầu tư, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp để ghi nhận và khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị 30 năm qua; cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

trang an1

Quần thể danh thắng Tràng An, di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. (Ảnh: Sở Du lịch Ninh Bình)

Chương trình kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh gồm có 9 hoạt động: Tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022); tổ chức hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động tri ân; các công trình chào mừng kỷ niệm; xuất bản, phát hành tài liệu, ấn phẩm, xuất bản phẩm, tác phẩm báo chí; tổ chức các hoạt động, sự kiện chào mừng; lễ hội Hoa Lư năm 2022; hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm. 

Các hoạt động được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh; thời gian từ tháng 10/2021 đến ngày 30/5/2022.

UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm; đồng thời tuân thủ, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo của từng cơ quan, đơn vị được phân công nhiệm vụ, đồng thời tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

UBND tỉnh cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm của tỉnh;

Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm xây dựng kế hoạch, chương trình, kịch bản chi tiết cho các hoạt động kỷ niệm, thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban phục vụ Lễ kỷ niệm; chỉ đạo các ngành, các huyện, thành phố thực hiện nghiêm tiến độ và nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch này.

Phương Nhi

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế