Bắc Ninh: Thành lập "Tổ an toàn Covid" trong tất cả các doanh nghiệp

0
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ đạo tất cả các doanh nghiệp trong tỉnh phải lập "Tổ an toàn Covid".

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, nhiều ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đã lên phương án và thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Chiều ngày 8/5, UBND tỉnh đã chỉ đạo tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong tỉnh Bắc Ninh phải lập "Tổ an toàn Covid".

unnamed (3)

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp thành lập và hướng dẫn hoạt động “Tổ an toàn Covid" đến từng Tổ/phân xưởng/dây chuyền sản xuất.

Doanh nghiệp nào không thành lập và triển khai hoạt động phòng chống dịch nếu xảy ra dịch bệnh tại doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu tất cả các Doanh nghiệp đăng tải kế hoạch, phương án ứng phó phòng, chống dịch Covid-19, danh sách "Tổ an tòan Covid" lên Website của đơn vị hoặc bảng tin thông báo của doanh nghiệp. Yêu cầu này hoàn thành chậm nhất lúc 16 giờ 00 ngày 11/5/2021.

Cùng với đó, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, kiểm tra lại cơ sở dự phòng cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế (trước mắt cố gắng đảm bảo phòng cách ly có hệ thống vệ sinh khép kín).

Mỗi địa phương chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung cho 1.500 người, lắp camera để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các địa phương rà soát, thành lập, kiện toàn các "Tổ Covid cộng đồng", mỗi tổ gồm 2-3 người, phụ trách từ 20-30 gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể cho từng tổ.

Mỗi ngày, "Tổ Covid cộng đồng sẽ đi kiểm tra 2 lần, kịp thời phát hiện các trường hợp ho, sốt, khai báo y tế, tổng hợp về xã, phường, thị trấn qua Zalo, báo về Trung tâm Y tế cấp huyện để lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm.

Đồng thời, chỉ đạo "Tổ Covid cộng đồng" thực hiện việc tuyên truyền, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, nắm chắc tình hình từng nhà, từng người, người đi - đến địa bàn và lịch sử di chuyển; khuyến khích người dân tố giác, thông báo cho các quan chức năng về những trường hợp không tự giác khai báo, không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với các khu vực đã thiết lập vùng cách ly y tế phải kiểm soát chặt chẽ, không cho người dân ra, vào theo đúng tinh thần "nội bất xuất - ngoại bất nhập", trừ các trường hợp vì lý do đặc biệt và phải có sự đồng ý của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện.

Bên trong khu cách ly, các gia đình phải cách ly giữa nhà với nhà, người dân không giao lưu.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 46 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó huyện Thuận Thành 37 ca (riêng xã Mão Điền 34 ca), huyện Tiên Du 5 ca, Thành phố Bắc Ninh 1 ca, huyện Lương Tài 1 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Hải

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm