Pháp Luật Plus - Bắc Ninh: Hội Lim sẵn sàng khai hội

Bắc Ninh: Hội Lim sẵn sàng khai hội

0
Lễ hội vùng Lim được tổ chức trong hai ngày 19 và 20 /2/2016 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng năm Bính Thân) tại 3 xã thuộc tổng Nội Duệ xưa, nay là thị trấn Lim, xã Nội Duệ và xã Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là một hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng độc đáo và tiêu biểu, thể hiện truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị lễ hội đang được gấp rút hoàn tất. Ban chỉ đạo lễ hội đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện trang trí, tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận tại khu vực đồi Lim trước giờ khai Hội ngày 18/2:

Sơ đồ tổ chức hội Lim được Ban chỉ đạo đặt ngay trước các đường chính dẫn vào khu vực đồi LimSơ đồ tổ chức hội Lim được Ban chỉ đạo đặt ngay trước các đường chính dẫn vào khu vực đồi Lim.

Sân kháu lớn được dựng để chuẩn bị cho việc biểu diễn của các liền anh liền chị quan họSân khấu lớn chuẩn bị cho việc biểu diễn của các liền anh liền chị quê hương quan họ.

Công tác chuẩn bị sân khấu của một câu lạc bộ hát quan họCông tác chuẩn bị sân khấu của Câu lạc bộ quan họ Người cao tuổi xã Hoàn Sơn.

111Lán hát quan họ của Câu lạc bộ quan họ Người cao tuổi  tỉnh Bắc Ninh.

Khu vực trung tâm đồi Lim được tưới nước trước giờ khai hộiNhằm khắc phục tình trạng bụi bẩn, năm nay khu vực nền đất tại trung tâm đồi Lim được tưới nước khá đậm

Các dịch vụ phục vụ ăn uống cho du khách cũng đã được dựng lênCác dịch vụ phục vụ ăn uống cho du khách cũng đã được dựng lên.

Một lượng nhỏ du khách ở xa cũng đã bắt đầu về trẩy hội Lim từ ngày hôm nayMột lượng nhỏ du khách ở xa cũng đã bắt đầu về trẩy hội Lim từ ngày hôm nay.

 

Dự kiến  chiều  ngày mai và sáng ngày 13 âm lịch sẽ có một lượng lớn du khách đổ về khu vực đồi LimDự kiến chiều ngày mai và sáng ngày 13 âm lịch sẽ có một lượng lớn du khách đổ về khu vực đồi Lim.

 

Đồng Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.