Bắc Kạn: Từ vùng dịch vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2

0
Theo quy định mới của tỉnh Bắc Kạn, người về địa phương từ những vùng có dịch phải có giấy xét nghiệm PCR của đơn vị y tế có thẩm quyền.

Theo quy định mới của tỉnh Bắc Kạn, người về địa phương từ những vùng có dịch phải có giấy xét nghiệm PCR của đơn vị y tế có thẩm quyền có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, đồng thời thí điểm tổ chức test nhanh xét nghiệm Covid-19 tại chốt kiểm soát cho các đối tượng nghi ngờ, kinh phí do người xét nghiệm tự chi trả.

Kể từ ngày 24/7, Bắc Kạn sẽ dừng tất cả các tuyến xe khách tuyến đi và đến từ Hà Nội cùng các địa phương có dịch trong vòng 15 ngày. Các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện.

BK

Vào Bắc Kạn phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: Minh hoạ)

Bắc Kạn sẽ dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ, karaoke, quán bar, khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các quán phục vụ đồ ăn vỉa hè, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, học thêm… Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học.

Các cơ quan, đơn vị lên phương án để cán bộ luân phiên làm việc trực tuyến tại nhà; Yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, khuyến khích tổ chức bữa ăn tại chỗ và có xe đưa đón công nhân.

Tạm thời dừng các đám cưới, với đám tang tổ chức trong phạm vi gia đình, không để tập trung cùng lúc quá 20 người để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 

Phương Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm