Pháp Luật Plus - Bắc Kạn: Rừng nghiến bị tàn phá nghiêm trọng tại huyện Bạch Thông

Bắc Kạn: Rừng nghiến bị tàn phá nghiêm trọng tại huyện Bạch Thông

0
Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện một vụ phá rừng nghiến nghiêm trọng xảy ra tại xã Sỹ Bình và Vũ Muộn.

Ngày 13/6, Công an huyện Bạch Thông cho biết đơn vị đang tiếp tục mở rộng vụ án, triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ phá rừng nghiến nghiêm trọng xảy ra tại xã Sỹ Bình và Vũ Muộn.

Theo thông tin ban đầu của vụ án, ngày 4/6, Công an huyện Bạch Thông đã bắt quả tang một xe ô tô tải biển kiểm soát 97C - 01565, do Dương Văn Tuệ, 39 tuổi, trú tại thôn Tân Lập, xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông điều khiển, chở nhiều gỗ nghiến dạng thanh.

Tuệ khai nhận mua số gỗ nghiến này từ một số người dân thôn Đâng Bun, xã Vũ Muộn.

Nhiều cây nghiến bị chặt hạ, sau đó được xẻ thành dạng thanh.

Nhiều cây nghiến bị chặt hạ, sau đó được xẻ thành dạng thanh.

Qua công tác đấu tranh, mở rộng điều tra, Công an huyện Bạch Thông đã triệu tập 20 đối tượng liên quan đến làm việc, qua đó, phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng. 

Cụ thể, tại các khu rừng Cốc Lần, Lủng Piao, Pác Lào, Nặm Tốc, Đét Đốm thuộc địa phận các thôn Khuổi Đẳng, Nà Phia thuộc xã Sỹ Bình và Đâng Bun, xã Vũ Muộn đã có 41 cây gỗ nghiến (thuộc nhóm IIA) bị chặt hạ trái phép. 

Trong đó, có 18 cây đứng, mới bị chặt hạ, lá còn xanh và 23 cây đã bị chặt từ trước.

Tổng khối lượng gỗ bị chặt hạ trái  phép ước khoảng 100m³. Các khu rừng có cây bị chặt hạ trái phép đều là rừng phòng hộ tự nhiên.

Lực lượng chức năng đã thu giữ, tạm giữ 5 cưa máy, một xe ô-tô, 7 xe máy, một con ngựa thồ và nhiều gỗ nghiến dạng thanh, thớt.  

Hiện nay, Công an huyện Bạch Thông đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ, sớm khởi tố vụ án đưa các đối tượng xử lý theo quy định của pháp luật.

Dư luận địa phương cũng đang đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương và hạt kiểm lâm của huyện này trong công tác quản lý và bảo vệ rừng?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thùy Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết