Bắc Giang: Hàng quán vỉa hè phục vụ tối đa không quá 50% công suất

0
Theo công văn của Chủ tịch UBND TP Bắc Giang, các nhà hàng, quán ăn tại TP phục vụ không quá tối đa 50% công suất.

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang ban hành Công văn số 1724/UBND-VP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gửi các cơ quan, đơn vị TP; UBND các phường, xã; các Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1257/QĐ-UBND về việc gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với TP Bắc Giang; Để tiếp tục thực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới.

Nhà hàng Anh Đào 36, đường Lý Tự Trọng, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) chủ động đóng cửa phòng dịch Covid-19.

Nhà hàng Anh Đào 36, đường Lý Tự Trọng, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) chủ động đóng cửa phòng dịch Covid-19.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao;sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; Cấm hoạt động các hàng quán trên vỉa hè; Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (sau đây gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được bán, phục vụ khách tại chỗ.

Để bán, phục vụ khách tại chỗ, phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp sau: Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn; Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch; Phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

TP Bắc Giang tiếp tục dừng khu di tích, danh lam thắng cảnh,… và hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, gym, game online,...).

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

 

Hùng Tâm

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm