Bà Rịa – Vũng Tàu: Lợi dụng việc nạo vét cảng cá, Công ty Việt Khôi Hưng khai thác cát trái phép?

0
Công ty Việt Khôi Hưng có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng mà không có phép nên đã bị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quyết định xử phạt 50 triệu đồng.

Ngày 14/9, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã ban hành Quyết định số 2776/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xây dựng Việt Khôi Hưng (Công ty Việt Khôi Hưng), địa chỉ trụ sở tại ấp Gia Hòa, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT.

Quyết định xử phạt Công ty Việt Khôi Hưng được công bố trên cỏng thông tin tỉnh BR – VT.

Quyết định xử phạt Công ty Việt Khôi Hưng được công bố trên cổng thông tin tỉnh BR-VT.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Việt Khôi Hưng, do ông Trần Việt Khôi làm người đại diện pháp luật, với số tiền là 50 triệu đồng về hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp với khối lượng khoảng 32m3 mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Bãi tập kết cát của Công ty Việt Khôi Hưng tại xã Láng Hàng, huyện Xuyên Mộc tỉnh BR – VT.

Bãi tập kết cát của Công ty Việt Khôi Hưng tại xã Láng Hàng, huyện Xuyên Mộc tỉnh BR-VT.

Cùng với đó, Công ty Việt Khôi Hưng còn bị tịch thu 32m3 cát san lấp đã khai thác được quy đổi thành tiền là 2.208.000 đồng; Tịch thu 01 xe cuốc bánh hơi Solar 130W-III, 01 xe ôtô tải biển kiểm soát 72C-167.79 là phương tiện sử dụng để khai thác khoáng sản không phép.

Quyết định 2776 cũng buộc Công ty Việt Khôi Hưng thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả sẽ do Công ty Việt Khôi Hưng chi trả.

Theo thông tin được biết, Công ty Việt Khôi Hưng  được UBND tỉnh BR-VT cấp phép nạo vét cát bồi lắng tại cửa luồng ra vào tàu cá theo khu neo tránh bão Bến Lội – Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) theo Quyết định số 5883/UBND-VP. Theo đó, toàn bộ số lượng cát nạo vét (cát biển) phải được đưa về các bãi tập kết, trong đó, có điểm tập kết tại khu Láng Hàng (ấp Bình Minh, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc).

Empty

Ngày 20/8, lợi dụng việc đưa cát nạo vét về điểm tập kết, Công ty Việt Khôi Hưng đã tiến hành múc trộm cát san lấp lên xe ben để đưa ra ngoài khu tập kết. Sau khi múc trộm cát san lấp, nhân viên Công ty Việt Khôi Hưng dùng xe cuốc xúc cát biển lấp lại thì bị lực lượng chức năng xã Bình Châu bắt quả tang.

Ngay sau đó, UBND xã Bình Châu đã ban hành Quyết định 285/QĐ-TGTVPT về việc tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề của Công ty Việt Khôi Hưng để phục vụ công tác xử lý.

Khu cảng cá, neo tránh bão Bến Lội – Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc).

Khu cảng cá, neo tránh bão Bến Lội – Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc).

Sau đó, UBND xã Bình Châu chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc kiểm tra và xử lý khai thác khoáng sản trái phép tại bãi tập kết cát của Công ty Việt Khôi Hưng khu vực Láng Hạ, ấp Bình Minh, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc lên UBND huyện để xử lí theo quy định.

Đến ngày 14/9/2020, UBND tỉnh BR-VT đã ban hành Quyết định số 2776/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty Việt Khôi Hưng.

Phạm Thạch

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm